วิธีการเตรียมผิวหน้าของแต่ละสภาพผิว ให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิว

ผิวหน้าใส คือเป้าหมายของผู้หญิงทุกคน ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้มีผิวสวยใส ก็คือการบำรุงผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนแรก
cleansing 1

cleansing 2

ยิ่งผิวหน้าชุ่มชื้น ยิ่งพร้อมรับการบำรุงได้ดีที่สุด

วิธีในการบำรุงผิวหน้าของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป แต่ถ้าสาวๆ อยากมีผิวหน้าใส สวยสุขภาพดี ก็ต้องเตรียมผิวให้อยู่ในสภาพที่พร้อมบำรุงกันก่อน นั้นก็คือการไม่ปล่อยให้ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น แต่ต้องบำรุงรักษาความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับผิวเสมอ เพราะผิวหน้าแห้ง สูญเสียน้ำจะส่งผลให้ผิวหนังชั้นต่างๆ ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ต่อให้พยายายาม ทาครีมบำรุงไปมากขนาดไหนก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพอใจ

ดูแลผิวอย่างไรให้ชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุง

ขั้นตอนหลักๆ ในการดูแลผิวตามปกติจะเริ่มด้วย ทำความสะอาด > ปรับสภาพผิว > บำรุงผิวหน้า > ปกป้องผิว แต่ขั้นตอนที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกคือ ขั้นตอนการล้างหน้า เพราะขณะที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ เพื่อรอรับการบำรุงผิวอย่างเต็มขั้น มีโอกาสสูงมากที่ผิวจะสูญเสียน้ำไปด้วย สาวๆ จึงจำเป็นต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะสมกับสภาพผิว หลังใช้แล้วต้องไม่ให้ความรู้สึกหน้าแห้งตึงเพราะสูญเสียความชุ่มชื้นนั่นเอง หรือเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นถึง 3 เท่า เพื่อช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น

เลือกโฟมล้างหน้าที่ใช่ เพื่อผิวสะอาดใส ไม่ขาดความชุ่มชื้น

เนื้อมูสโฟม หนานุ่ม

สำหรับผิวหน้าแห้ง – ธรรมดา

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวธรรมดาไปถึงผิวหน้าแห้ง ลักษณะผิวแบบนี้จะเป็นผิวที่มีน้ำมันเคลือบผิวค่อนข้างน้อย เนื่องจากต่อมไขมันมีขนาดเล็กและมีจำนวนน้อย ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวโดยเฉพาะ และมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มเข้นถึง 3 เท่า  เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า ให้สะอาดหมดจด และที่สำคัญหากแต่งหน้าควรเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยคลีนซิ่ง เพื่อลบเมคอัพให้สะอาดก่อนเสมอ  เพื่อเท่านี้ผิวหน้าก็พร้อมรับการบำรุงแล้วค่ะ

กำลังตีเนื้อ มูสโฟมให้หนา นุ่ม

สำหรับผิวหน้าผสม – มัน

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน ลักษณะผิวแบบนี้จะเป็นผิวที่มีน้ำมันเคลือบผิวมาก และสำหรับสาวผิวผสมจะมีผิวมันมากในช่วง T-Zone เนื่องจากต่อมไขมันมีขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน มีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน แต่ก็ต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มเข้นถึง 3 เท่าด้วยเพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว และที่ห้ามลืมเด็ดขาดหากมีการแต่งหน้า จำเป็นต้องลบเมคอัพด้วยคลีนซิ่ง ที่มีส่วนผสมของคาร์นิทีน ที่ช่วยควบคุมความมัน หรือเลือกคลีนซิ่งสูตรไมเซล่า ที่ไม่มีน้ำมัน เพื่อลดการเกิดสิว และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมรับการบำรุง

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ