เผยความลับของผิวใต้วงแขน

ผู้หญิงอวดใต้วงแขนเรียบเนียน

ผิวใต้วงแขนเป็นบริเวณที่บอบบางแต่มักจะถูกละเลยไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร เพื่อความรู้สึกที่สดชื่น และแห้งสบาย เราจะมาไขความลับ จากการค้นพบของประวัติศาสตร์ความเป็นมา ของดูแลผิวใต้วงแขนที่คุณยังไม่เคยรู้ การสวมกอดเพื่อน ไปเที่ยวพักผ่อนที่ชายทะเล ชูแขนเชียร์คอนเสิร์ตกับเพื่อน หรือ ต้องเข้าพรีเซนต์นำเสนองานในประชุมสำคัญ ๆ ทุก ๆ สถานการณ์ที่วงแขนของเราจะต้องถูกมองเห็น ดังนั้นเราจึงอยากให้ผิวใต้วงแขนเนียนนุ่มและแห้งสบายที่สุด แต่ในทางตรงกันข้าม เรากลับรู้สึกอึดอัดที่จะโชว์วงแขนให้คนอื่น ๆ ได้เห็น เพราะปัจจัยอื่น ๆ อาทิ คราบเหงื่อ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ การเสียดสีต่าง ๆ ผิวใต้วงแขน มักเป็นส่วนที่โดนละเลย ทั้งที่ควรจะเป็นส่วนของร่างกายของเราที่สมควรได้รับความเอาใจใส่ในแต่ละวันเช่นเดียวกันส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ส่วนเล็ก ๆ ของร่างกายที่มีความสำคัญอย่างมาก

 ขนาดพื้นที่เล็ก ๆ ของรักแร้ผู้หญิงนั้นมีพื้นที่ประมาณ 64.5 cm² และของผู้ชายประมาณ 135.5 CM2 ซึ่งมีหน้าที่สำคัญที่จะช่วยปรับสมดุลอุณหภูมิของร่างกายของเรา ผลิตเหงื่อเพื่อระบายความร้อน ลดอุณภูมิของร่างกาย เมื่อเจออากาศร้อน หรือต้องทำกิจกรรมหนัก รวมไปถึงในสถานการณ์ที่ตกอยู่ในความเครียดร่างกายก็ผลิตเหงื่อออกมา โดยจะมีต่อมเหงื่ออยู่ 2 ชนิดทำหน้าที่ผลิตเหงื่อ คือ ต่อม Apocrine และ ต่อม Eccrine ต่อม Apocrine จะอยู่บริเวณรักแร้ ขาหนีบ เหงื่อที่ออกมามีลักษณะเหนียวใสและมีส่วนผสมของไขมันอยู่มากและเมื่อทำปฏิกิริยากับแบคทีเรีย ประกอบกับความอับชื้น ทำให้เหงื่อมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ส่วนต่อม Eccrine เป็นต่อมเหงื่อที่พบได้ทั่วตามร่างกาย ได้แก่ ผิวหนัง ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ซึ่งเหงื่อผลิตออกมาจะมีลักษณะใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นกำเนิดจากกลิ่นหอม สู่การคิดค้นผลิตภัณฑ์แรกเพื่อระงับกลิ่นกาย 

ว่ากันว่าชาวอียิปต์โบราณเป็นชนชาติแรกที่คิดค้นน้ำหอมเพื่อปกปิดกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ในขณะที่พวกเขาการสร้างปิระมิด พวกเขาก็ใส่น้ำหอมเพื่อระงับกลิ่นใต้วงแขนด้วย ซึ่งเคล็ดลับความงามจากแดนฟาโรห์ที่เรารู้จักกันดีก็คือการดูแลผิวของพระนางคลีโอพัตราที่อาบน้ำในน้ำนมและน้ำผึ้งนั่นเอง ชาวอียิปต์โบราณเป็นผู้ริเริ่มคิดค้นพิธีกรรมด้านความงามต่าง ๆ มากมาย และหลังจากนั้นได้มีวิวัฒนการอย่างต่อเนื่องไปสู่ดินแดนอื่น ๆ เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อระงับกลิ่นกาย อาทิ ชาวกรีก อาบน้ำด้วยน้ำหอม ในขณะที่ชาวโรมันแช่เสื้อผ้าของพวกเขาในน้ำมันหอมและเครื่องหอมอื่น ๆ หรือมีการใช้สบู่เพื่อระดับกลิ่นกาย รวมไปถึงการใช้โคโลญจ์และน้ำหอม เมื่อปีค.ศ 1888 ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายครั้งแรกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นโดยมีส่วนประกอบของ zinc oxide ซึ่งเป็นตัวต้านจุลชีพที่ทำให้เกิดกลิ่นเข้าไปผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และเมื่อปีค.ศ1951 ไบเออร์ด็อรฟ ได้ผลิตภัณฑ์สบู่ระงับกลิ่นกายออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรก แฟชั่นสวย ๆ ผิวใต้วงแขนก็ต้องสวย 

ในปัจจุบันนี้การดูแลผิวใต้วงแขนให้เนียนนุ่ม เรียบเนียน เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งต่างจากอดีตที่ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องกำจัดขนใต้วงเพราะไม่ต้องโชว์ผิวบริเวณนั้นมากนั้น แต่เมื่อปี ค.ศ 1915 มีการเปลี่ยนแปลงของแฟชั่น ชุดเดรสแขนกุดตัวแรกได้ถูกออกแบบขึ้น ผู้หญิงเริ่มกล้าที่โชว์วงแขนมากขึ้น เพื่อที่จะดูดีในชุดเดรสแขนกุด ซึ่งเป็นแฟชั่นที่นิยมในขณะนั้น ทำให้บรรดาหญิงสาวก็เริ่มกำจัดขนรักแร้ เพื่อให้ใต้วงแขนเรียบเนียนมานับตั้งแต่นั้น ขนรักแร้กับความสำคัญทางวัฒนธรรมความงาม 

ในปี 2014 มีช่างทำผมที่ชื่อ Roxie Hunt ได้ทำแคมเปญ "ปลดปล่อยรักแร้ของคุณให้เป็นอิสระ" เพื่อสนับสนุนแนวความคิดความงามแบบธรรมชาติ ทำให้เกิดกระแสฮิตในอินสตาร์แกรมอยู่พักใหญ่ เหล่านักร้อง นักแสดง และเซเลปบริตี้อื่น ๆ ได้ริเริ่มโชว์ใต้วงแขนและปล่อยขนรักแร้ออกงานกันมากขึ้น บางคนก็ย้อมเป็นสีต่างๆ อาทิสี ส้ม ชมพู และสีน้ำเงิน ซึ่งไม่ว่าคุณจะนิยมเทรนด์การไม่โกนขนรักแร้หรือไม่ก็ตาม แต่ก็ไม่ควรละเลยในการดูแลผิวใต้วงแขน และป้องปกกลิ่นกายซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ผิวที่บอบบางควรได้รับการดูแลเอาใจใส่

ผิวใต้วงแขนของเราเป็นผิวที่ละเอียดอ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการสัมผัสกับระคายเคืองที่แตกต่างกัน และมักจะถูกปกปิดไว้ ภายใต้เสื้อผ้าและทำให้อับชื้น เพราะอากาศระบายไม่สะดวก นอกจากนี้ผิวบริเวณนี้ยังต้องเผชิญกับการกำจัดขนที่รุนแรง เช่นการโกน ถอน หรือแว็กซ์ อยู่บ่อย ๆ นั่นคือเหตุผลทำให้เราต้องที่เอาใจใส่ และดูแลผิวใต้วงแขนเป็นพิเศษ. โพรเทค & แคร์ ผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันและการดูแล ผิวใต้วงแขนอย่างอ่อนโยนที่สุดของ นีเวีย ดีโอโดแรนท์ สร้างสรรค์เพื่อดูแลผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ ปราศจากแอลกอฮอล์และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ปกป้องยาวนานตลอด 48 ชั่วโมง พร้อมบำรุงผิวด้วยส่วนผสมที่สำคัญของ NIVEA Creme จึงเหมือนได้ทั้งปกป้องและดูแลผิวใต้วงแขนเรียบเนียนดุจผิวที่ได้รับการทาครีมเป็นประจำ พร้อมสูตรนวัตกรรมใหม่ ที่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สัมผัสได้ถึงรักแร้ที่เนียนและแห้งสบาย

 

เกี่ยวกับ ไบเออสด๊อรฟ เอจี

ไบเออสด๊อรฟ เอจี บริษัทชั้นนำในด้านการดูแลผิวที่โดดเด่นทางด้านนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์การดูแลผิวที่มีคุณภาพสูง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 130 ปี ในด้านผลิตภัณฑ์การดูแลผิว โดยมี นีเวีย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนไปถึงแบรนด์ต่าง ๆ ในระดับสากล Eucerin, La Prairie, Labello, 8×4 และ Hansaplast/Elastoplast

 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ