เคล็ดลับการดูแลผิว
สำหรับวัยรุ่นจากนีเวีย

อย่าปล่อยให้สิว และจุดด่างดำบดบังผิวเนียนใสสมวัย ร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงวัยหนุ่มสาว รวมถึงผิวหนัง การทำงานของอารมณ์ นั้นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่วัยรุ่นควรการดูแลร่างกายและผิวเป็นอย่างยิ่งในช่วงนี้ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะปัญหาสิว จุดด่างดำ และกลิ่นตัวได้อย่างง่ายดาย

การดูแลที่ดีสำหรับวัยใสทุกสภาพผิว

ผิวหน้าเปล่งประกายหรือไม่ มีปัญหาสิวและจุดด่างดำบริเวณทีโซนหรือป่าว หรือผิวบริเวณแก้มมีอาการระคายเคืองและผื่นแดงบ้างไหม หากคำตอบคือใช่ คงถึงเวลาแล้วที่ผิวต้องการการดูแลผิวอย่างถูกวิธี และเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องรู้ประเภทผิวของตัวเองเสียก่อน เพื่อให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้เหมาะสม รวมไปถึงการทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาผิวที่มี พร้อมแล้ว..ก็มาตรวจประเภทผิวของคุณเลย!

ผิวประเภทที่ 1: ผิวผสม

เป็นผิวที่มีทั้งบริเวณที่มีความปกติและมันไปพร้อมกัน ผิวที่มีรอยด่างดำ รูขุมขนกว้าง และความมันมักเกิดขึ้นบริเวณทีโซนเป็นหลัก เช่น ระหว่างหน้าผาก คิ้ว จมูก และคาง ส่วนผิวหนังบริเวณนอกรอบทีโซนจะเรียบ และมีรูขุมขนที่ละเอียด ส่วนบริเวณแก้มจะแห้ง บางครั้งจะตึงกว่าปกติ ดังนั้นตัวช่วยที่จะปกปิดรูขุมขนอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้นที่สามารถปกปิดได้บางๆ พร้อมกับปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยในเวลาเดียวกัน
เคล็ดลับการดูแล: เนื่องจากผิวที่มีแนวโน้มที่จะแห้ง เดย์ครีมที่อุดมไปด้วยน้ำสามารถช่วยได้ และดูแลผิวที่เป็นจุดด่างดำบริเวณทีโซนอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้า
 

ผิวประเภทที่ 2: ผิวมัน

หากผิวของคุณดูซีด มัน รูขุมขนกว้าง มีจุดด่างดำ และสิวหัวดำไปทั่วบริเวณหน้าผาก จมูก คาง หน้าอกส่วนบน รวมไปถึงผิวบริเวณหลังของคุณด้วย ได้โปรดเข้าใจไว้ว่านี่คือสิ่งสกปรกซึ่งอุดตันอยู่ โดยเกิดขึ้นจากการผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ รวมทั้งวัยนี้มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยหนุ่มสาวจึงทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น

เคล็ดลับการดูแลผิว: อย่าบีบสิวเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวมีอาการอักเสบ จนกลายเป็นรอยแผลเป็นในระยะยาว คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรพิเศษสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ หรือเป็นสูตรที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน และมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย อย่างผลิตภัณฑ์ของนีเวีย ที่จะมั่นใจได้ว่าจะไม่มีส่วนผสมที่เข้าไปอุดตันรูขุมขนบนผิวอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นจะผลิตภัณฑ์นีเวียยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็ก และช่วยทำให้ผิวเปล่งประกายสวยสมวัย
 

ผิวประเภทที่ 3: ผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มีประเภทนี้ ผิวของคุณจะบอบบางและรูขุมขนละเอียด แต่กลับไวต่ออิทธิพลจากสภาวะแวดล้อม ไปจนถึงปัญหาความเครียดจากภายใน ทันทีที่ผิวแพ้ง่ายถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยต่างๆ ปัญหาผิวที่ตามมาก็จะมีตั้งแต่ผื่นแดงเล็กน้อย ไปจนถึงความรู้สึกตึงๆ ของเกิดอาการแพ้ได้เลย บางครั้งผิวจะมีอาการลอกเป็นขุย จนปัญหาบานปลายการเป็นจุดด่างดำ

เคล็ดลับการดูแลผิว: ผิวประเภทนี้จำเป็นต้องได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอตลอดเวลา เพราะผู้ที่มีผิวอยู่ในประเภทนี้ น้ำมันและความชื้นตามธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้นจะมีต่ำมาก เนื่องจากมีประสิทธิภาพการทำงานของต่อมไขมันต่ำ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และตรวจดูว่าปราศจากสารเติมแต่งต่างๆ เช่น น้ำหอม อย่าง NIVEA CARING MICELLAR WATER จากนีเวีย
 

ผิวประเภทที่ 4: ผิวธรรมดา

ผิวประเภทนี้นี้เป็นผิวที่ไม่มันหรือวาว แต่เมื่อออกกำลังกายอาจจะทำให้สิวขึ้นได้ตลอด ขอให้เข้าใจว่านี่เป็นเรื่องธรรมชาติเมื่อคุณเป็นวัยรุ่น ปัญหาสิวจึงเป็นเรื่องของฮอร์โมนภายใน ข้อดีของคนมีผิวธรรมดาคือผิวของคุณมีความสมดุลระหว่างที่ผิวแห้งและผิวมัน นี่คือความสมบูรณ์แบบของผิวประเภทนี้ เนื่องจากต่อมไขมันทำงานได้ดี และรูขุมขนละเอียดเนียนสวย 
สำหรับผิวประเภทนี้ คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบทินท์ได้ ซึ่งช่วยทำให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอเรียบเนียนเท่ากัน และยังมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย
 

เคล็ดลับเบื้องต้นสำหรับวัยรุ่น

การปล่อยให้สิ่งสกปรกและน้ำมันสะสมบนใบหน้าตลอดทั้งวัน จนกลายเป็นแหล่งเพาะบ่มทำให้เกิดสิวประเภทต่างๆ รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา การดูแลผิวเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาผิวได้ และทำความสะอาดให้ผิวปราศจากสิ่งสกปรกอยู่เสมอ

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าของคุณ

ทำความสะอาดใบหน้าของคุณทุกวันด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่สามารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้อย่างหมดจด อย่าง NIVEA Super Mouss จากนีเวีย ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมกับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
สำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการล้างเครื่องสำอางให้ออกอย่างหมดจดก่อนการล้างหน้า NIVEA MICELLAR WATER เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเคลียร์ผิวให้สะอาดไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้าง
 

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์สำหรับใบหน้า

การใช้โทนเนอร์สำหรับใบหน้าเพื่อดูแลและและทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับวัยทีน ซึ่งโทนเนอร์ที่ใช้ สามารถเช็ดที่บริเวณใบหน้า หรือเลือกใช้แบบเฉพาะบริเวณจุดต่างๆ ก็ได้ โดยโทนเนอร์จะช่วยเช็ดเอาน้ำมันส่วนเกินในรูขุมขน และช่วยป้องกันการก่อตัวของจุดด่างดำ และปัญหาสิวที่จะเกิดซ้ำได้

ขั้นตอนที่ 3: การดูแลและบำรุงผิวหน้า

หลังจากที่เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมสำหรับประเภทผิวของคุณแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะเป็นสิ่งที่ผิววัยรุ่นต้องการ และการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากปัจจัยภายนอก ส่งผลทำให้ผิวเปล่งประกาย ดูสดใสสมวัย

ขั้นตอนที่ 4: การดูแลผิวอย่างเข้มข้นล้ำลึก

การขัดผิวอย่างอ่อนโยนสามารถทำได้สัปดาห์ละครั้ง เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกินและลดความมันบนผิวหน้า รวมไปถึงยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปได้ด้วย และหลังจากที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก การเลือกมาสก์หน้าที่อุดมไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้น นอกจากผิวจะได้รับความชุ่มชื้นแล้ว การมาส์กจะบรรเทาผิวที่ระคายเคืองให้ฟื้นคืนความแข็งแรงอีกด้วย

กำจัดสิวอย่างถูกวิธี

แม้ว่าสิวจะเป็นสิ่งที่ไม่ควรขึ้นอยู่บนผิวหน้ามากขนาดไหน คุณก็ไม่ควรบีบสิวเองเด็ดขาด เพราะการบีบสิวอาจทำให้แบคทีเรียกระจายไปบนผิวหน้าในบริเวณอื่นและก่อให้เกิดการอักเสบตามมา แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แค่เพียงไม่บีบด้วยการสัมผัสไปที่ผิวหน้าโดยตรง แต่ให้วางผ้ากระดาษทิชชูหรือสำลีที่สะอาดระหว่างผิวและปลายนิ้วของคุณ แล้วใช้แรงกดสิวเบาๆ จากนั้นทำการฆ่าเชื้อในบริเวณที่กด และบริเวณที่สิวกระเด็นไปโดนในทันที เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ หากยังไม่ดีขึ้นเราแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เป็นผู้กดสิวให้แทน ด้วยบริการแบบมืออาชีพและปลอดภัย

เริ่มต้นวันใหม่กับความสดชื่น!

อีกวันอันแสนสนุกสนานกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ก่อนที่คุณจะออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนตลอดทั้งวัน สิ่งสำคัญที่คุณต้องแน่ใจก่อนออกจากบ้าน คือการดูแลร่างกายให้สะอาด และพร้อมที่รับกับทุกสถานการณ์นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเติมความสดชื่นให้กับผิวและเสริมสร้างความมั่นใจด้วยกลิ่นกายที่สะอาดหอม

ไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟของวัยใส

ในวัยหนุ่มสาว ต่อมเหงื่อจะทำงานมากเป็นพิเศษ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณมีเหงื่อออกมากขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงด้านฮอร์โมนของวัยนี้ เมื่อเหงื่อออกมาบนผิวที่มีแบคทีเรีย ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา 
สิ่งสำคัญที่คุณควรใส่ใจคือการทำความสะอาดผิวกายทุกวัน แม้กระทั่งในเวลาที่คุณหลับร่างกายก็ผลิตเหงื่อออกมาในตอนกลางคืน ฉะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะอาบน้ำในตอนเช้า และใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ระหว่างวัน
วิธีเหล่านี้จะช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุสำหรับที่ทำให้เกิดกลิ่นเหงื่อ รวมทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะกับความต้องการส่วนตัวของคุณเอง เช่น  NIVEA DEO ROLL-ON POWDER TOUCH จากนีเวีย ที่มอบการป้องกันกลิ่นกายที่มีประสิทธิภาพมากถึง 48 ชั่วโมง แห้งเหมือนทาแป้ง
 

อย่าดูแลแต่ผิวจนลืมดูแลผม

แม้ว่าวัยรุ่นจะเป็นวัยที่มากไปด้วยกิจกรรมมากมาย แต่อย่าลืมว่าร่างกายของคุณก็ยังคงต้องการการดูแลอยู่เสมอ เพื่อทำให้ผิวของคุณรู้สึกชื่น เพียงนวดร่ายกายเบาๆ ด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน ทำความสะอาดให้ในส่วนต่างๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ และไม่ลืมที่จะดูแลความสะอาดเส้นผมให้สะอาดด้วยเช่นกัน 
product-stage-bg

การดูแลที่ดีสำหรับทุกสภาพผิวของวัยรุ่น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ