เรียนรู้พลังแห่งการสัมผัส
ผ่านนีเวีย ครีม

การสัมผัสผิวช่วยเสริมสร้างพัฒนาภายในและภายนอก ค้นหาพลังแห่งการสัมผัสและผลกระทบในการใช้ชีวิตของเราตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ เข้าใจการทำงานของความรู้สึกแห่งการสัมผัสมากขึ้นผ่านนีเวีย ครีม

พลังวิเศษแห่งการสัมผัสอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์

การสัมผัสเป็นมากกว่าเรื่องของความงาม เพราะทุกครั้งที่สัมผัสเซลล์ต่างๆ ภายใต้ผิวหนังจะทำงานร่วมกับหน่วยรับความรู้สึกเพื่อส่งสารไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายผ่านเซลล์ประสาท

ยิ่งสัมผัสยิ่งรับรู้ความรู้สึกเกิดเป็นความเชื่อใจ

ความรู้สึกแห่งการสัมผัสทำได้ง่ายๆ ผ่านกิจวัตรประจำวัน รวมไปถึงการสัมผัสและความใกล้ชิดสร้างความเชื่อใจ และสำคัญมากสำหรับพัฒนาการของเด็ก ความรู้สึกแห่งการสัมผัสที่สำคัญนี้สามารถเพิ่มขึ้นด้วยการใช้นีเวียครีม

อะไรคือความรู้สึกแห่งการสัมผัส

ร่างกายของมนุษย์มีหน่วยรับความรู้สึกใต้ผิวหนังประมาณ 5,000 แห่ง เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกเจ็บปวด จากการถูกสัมผัสแรงๆ หน่วยความรู้สึกเหล่านี้จะส่งสัญญาณไฟฟ้าไปยังเส้นประสาทใต้ผิวหนัง และจะส่งผ่านไขสันหลังไปยังสมอง อีกทั้งหน้าที่หลักของหน่วยรับความรู้สึก ก็ช่วยบอกร่างกายของคุณให้รู้ด้วย ตัวอย่างเช่น หากหน่วยความรู้สึกส่งสัญญาณไฟฟ้าเพื่อบอกให้คุณรู้สึกเจ็บปวดหรือหนาว สมองจะตอบสนองอย่างเหมาะสม โดยหน่วยความรู้สึกจะก่อตัวเป็นวงกลม ทำให้ตัวของคุณสั่นเพื่อตอบสนองต่อความรู้สึกนั้น

ทำไมพลังแห่งการสัมผัสจึงสำคัญต่อเด็กๆ

รักษาช่วงเวลาผ่านการสัมผัสที่ไม่อาจลืมเลือน

ความรู้สึกแห่งการสัมผัสของเด็กเชื่อมต่อกับความคุ้นเคยและความปลอดภัยเมื่ออยู่กับแม่ การสัมผัสเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ทารกอยู่ในครรภ์ก่อนความรู้สึกของการมองเห็นและรับรู้ถึงกลิ่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เข้มข้นอย่าง นีเวีย ครีม กับผิวของคุณสามารถสร้างการสัมผัสอันแสนล้ำค่าจากคุณถึงลูกน้อยในครรภ์ได้เด็ก และลูกน้อยสามารถจะจดจำสัมผัสเหล่านั้นได้อย่างยาวนาน

ทำไมพลังแห่งการสัมผัสจึงสำคัญต่อเด็กๆ

นำความสมดุลและบรรเทาความเครียด

การสร้างความสมดุลสามารถบรรเทาความเครียดได้ และการวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนที่เติบโตมาพร้อมกับพลังแห่งการสัมผัสจะสร้างความสมดุลต่อความอ่อนไหวจึงทำให้มีความเครียดน้อยกว่า เมื่อโตขึ้นเราก็จะเก็บความทรงจำในการสร้างสมดุลนี้ไว้ นั้นจึงเหตุผลที่ว่าการสัมผัสช่วยพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการเข้าสังคมทั้งทางกายและจิตใจให้กับเด็ก

ความฉลาดทางอารมณ์

การสัมผัสเรือนร่างด้วยการลูบไล้ครีมไปที่ตัวด้วยครีมเข้มข้น อย่าง นีเวีย ครีม จะช่วยให้เด็กมีความรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจ หรือการนวดผ่อนคลายด้วยครีมหลังจากอาบน้ำ โดยนวดบริเวณหัวจนถึงปลายเท้าจะช่วยให้เด็กนิ่งขึ้น และสร้างสัมผัสอบอุ่นระหว่างคุณพ่อคุณแม่และเด็กได้เป็นอย่างดี

การสัมผัสช่วยบรรเทาความรู้สึก

ไม่ว่าจะเป็นการจูบหัวเข่า หรือนวดเบาๆ บริเวณท้องเพื่อคลายอาการปวดท้อง พลังแห่งการสัมผัสจะช่วยบรรเทา และซึมซาบเข้าไปยังชั้นผิว นอกจากนั้นการสัมผัสยังช่วยสานความผูกพันธ์ระหว่างบุคคล รวมทั้งการวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าการสัมผัสด้วยความรักช่วยพัฒนาการสื่อสารได้


พลังแห่งการสัมผัสของชีวิตในแต่ละวัน

พลังแห่งการสัมผัสช่วยบรรเทาและปลอบประโลมในทุกเพศและทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเจ็บป่วย หรือรู้สึกกังวล

การฝึกระบบรับความรู้สึกทางกาย

ระบบการรับความรู้สึกทางกายทำให้เรารับรู้ถึงการสัมผัส ความเจ็บปวด ความกดดัน ความร้อน และการเคลื่อนไหว ซึ่งมีระบบการรับความรู้สึกอยู่ทั่วร่างกาย เมื่อเกิดความร้อน หรือความกดดันก็จะมีการกระตุ้นเกิดขึ้น เพื่อให้ร่างกายรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆ แล้วอวัยวะรับความรู้สึกจะส่งข้อมูลกลับไปยังสมองผ่านเส้นประสาท ในทางเดียวกันอวัยวะรับความรู้สึกจะส่งสัญญาณไปยังกระดูกสันหลังและสมอง เพื่อให้สมองถอดรหัสข้อมูลเพื่อให้เรารับรู้ว่าความรู้สึกเป็นแบบไหน เจ็บปวด ได้รับการสัมผัส หรือความร้อน

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความรู้สึก

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กได้เรียนรู้ความรู้สึกแห่งการสัมผัสก่อนจะออกมาจากครรภ์ของแม่ เด็กจะเคลื่อนไหวไปมาเมื่อมีบางอย่างสัมผัส โดยจะใช้ความรู้สึกแห่งการสัมผัสเพื่อค้นหาความสบาย ความปลอดภัย ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเด็กถึงต้องการความใกล้ชิดหลังจากลืมตาดูโลกผ่านสัมผัสอันอบอุ่น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ