Sun protection factor

ค่าเอสพีเอฟเท่าไรที่ฉันต้องการ?

หาครีมกันแดดที่ดีที่สุดให้กับผิวคุณ

ค่าเอาพีเอฟจะบ่งบอกประสิทธิภาพและระยะเวลาการปกป้องผิว ดูวิธีการคำนวณสำหรับผิวของคุณ

สนุกกับแสงแดด-ค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสม

ปัจจัยการป้องกันแสงแดด (SPF)

เราชอบแสงแดดเวลาไปเที่ยวทะเลหรือเล่นสกีบนเนินเขา เราสนุกและมีความสุข และเราก็ต้องปกป้องตัวเราเอง ค่าเอสพีเอฟ คือสิ่งที่บ่งบอกผลของครีมป้องกันแดด ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดนีเวียปกป้องผิวจากรังสียูวี ผิวไหม้ และอนุมูลอิสระ สิ่งที่พิเศษพอๆ กับการอาบแดด คือทุกคนต้องแพ้แสงแดดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ชนิดของผิวมีมากมายขึ้นอยู่กับสีผิว สีผม และสีตา ผิวขาวต้องได้รับการปกป้องมากกว่าผิวคล้ำ เราจึงมีผลิตภัณฑ์กันแดดหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ผิวแต่ละชนิด
เรื่องสำคัญที่ต้องรู้: ค่าเอสพีเอฟที่เหมาะกับชนิดผิวของเราระบุโดยเวลาที่ผิวปกป้องตัวเองได้ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ผิวสามารถเผชิญแสงแดดโดยไม่ถูกเผา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผิว สถานที่ และระยะเวลา โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 5-30 นาที คุณสามารถหาชนิดผิวที่สัมพันธ์กับแสงแดดได้ที่นี่
 

Sun protection factor

วิธีนี้ช่วยให้คุณเลือกค่าเอสพีเอฟที่เหมาะกับคุณที่สุด และเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะสมเพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเมื่อเจอแสงแดด ไม่ว่าจะตอนอยู่ทะเลหรือภูเขา

ค่าเอสพีเอฟสูง

ค่าเอสพีเอฟสูงจะช่วยเพิ่มความสุขในการอาบแดดและให้คุณมีผิวแทนสุขภาพดี ค่าเอสพีเอฟจะแบ่งออกเป็น ต่ำ(6-10) กลาง(15-25) สูง(30-50) สูงมาก(50+)

ฉันจะหาค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสมกับผิวได้อย่างไร?

สื่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกค่า SPF ที่เหมาะสมกับผิว

  • ระยะเวลาที่ต้องเจอกับแสงแดด
  • สภาพผิวของคุณ
  • บริเวณที่คุณเจอแสงแดด
  • ช่วงเวลาที่คุณออกแดด

การปกป้องที่ครอบคลุม: ครีมที่มีคุณภาพได้ผลดีกว่า

สิ่งสำคัญ: ค่า SPF ของครีมกันแดดอธิบายเกี่ยวกับการป้องกัน UVB ครีมกันแดดนีเวียปกป้องผิวจากรังสี UVA สัดส่วนระหว่างการป้องกัน UVA และ UVB ระบุไว้ตามคำแนะนำของสหภาพยุโรป ซึ่งผลิตภัณฑ์ของนีเวียตอบโจทย์ตรงกับคำแนะนำทั้งหมด

ยูวีฟิลเตอร์

สารกรองแสงแบบแร่ธาตุ

สารกรองแสงชนิดแบบแร่ธาตุในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดผลิตขึ้นจากไทเทเนียมไดออกไซด์และซิงค์ออกไซด์ กระบวนการป้องกันของฟิลเตอร์กันแดดไม่เพียงขึ้นอยู่กับการดูดซึมแสงแดด แต่ยังส่งผลทางกายภาพ หรือเรียกว่าการสะท้อนแสงจากสารธรรมชาติ

ฟิลเตอร์เคมี

สารกรองแสงชนิดเคมีพร้อมป้องกันผิวดูจากการดูดดรังสียูวีอย่างเดียว ในกรณีนี้ รังสียูวีอันตรายจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เพื่อให้การป้องกัน UVA/UVB อย่างได้ผล สารกรองแสงแดดต่างๆ จะรวมกันเพื่อมอบการป้องกันสูงสุด นอกจากค่าเอสพีเอฟแล้ว ในมุมของความรู้สึกและเกณฑ์อื่นๆ เช่น การกันน้ำยังมีบทบาทสำคัญในการเลือกสารกรองแสงที่เหมาะสม

หลีกเลี่ยงการทำลาย DNA

รังสี UVA จะไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บบนผิว แต่จะส่องลึกไปยังเซลล์ของชั้นผิว กระตุ้นการก่อตัวของอนุมูลอิสระ และทำลายเซลล์และดีเอ็นเอในระยะยาว ส่วนรังสี UVB จะส่องเฉพาะชั้นผิวนอกสุด นอกจากจะทำให้ผิวเป็นสีแทนแล้ว อาจก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ และมะเร็ง เนื่องจากรังสีชนิดนี้ก่อให้เกิดมะเร็งผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องเราจากอันตรายของรังสี UVA/UVB

การใช้ครีมกันแดด

ค่าเอสพีเอฟสูงมอบความป้องกันรังสียูวีดีกว่าค่าเอสพีเอฟน้อย

ผิวสีแทนแบบธรรมชาติ

หากคุณปกป้องผิวด้วยเอสพีเอฟที่สูง จะใช้เวลานานเพื่อทำให้แทน ซึ่งทำให้ผิวสุขภาพดี แต่อาจมีอันตรายเล็กน้อย ผิวสีแทนจะอยู่ในระยะเวลาที่นาน 
ข่าวดี: NIVEA Sun ได้พัฒนา NIVEA® SUN Protect & Bronze ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ดูแลผิวแทนอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเมลานิน เมลานินถูกผลิตอย่างเป็นธรรมชาติโดยร่างกายและดูแลผิวแทน โดยผิวคุณจะแทนยาวนานอย่างเป็นธรรมชาติ
 

ผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคุณ