ครีมกันแดดจากนีเวียที่คุณไว้วางใจ

ปกป้องพร้อมดูแล

เพื่อปกป้องผิวอย่างดีที่สุด นีเวียจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ผลิตภัณฑ์กันแดดนีเวียเป็นครีมกันแดดที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะเรารู้ดีว่าผิวที่มีสุขภาพดีคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคุณ ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาตัวจากนีเวียจึงไม่เพียงให้ประสิทธิภาพในการปกป้องขั้นสุด แต่ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในแบบต่างๆ เฉพาะตัวเพื่อดูแลผิวคุณให้ยังคงมีสุขภาพดี ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดและใช้อย่างถูกวิธี จะช่วยให้คุณสนุกสนานและไร้กังวลเรื่องแสงแดดได้อย่างมั่นใจ
 

มั่นใจได้ว่าผิวได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์สำหรับกันแดดรวมถึงเซรั่มกันแดดทุกตัวจากนีเวียมีความคงทนต่อแสง เป็นครีมกันแดดเพื่อผิวแพ้ง่าย ด้วยความที่มีสารตามธรรมชาติจึงช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างดีแม้จะอยู่ท่ามกลางแดดจ้า เพียงเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำ และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เนื่องจากเนื้อครีมอาจหลุดได้เมื่อสัมผัสกับความชื้น น้ำ หรือเหงื่อ จากกิจกรรมที่คุณกำลังทำ

รู้จักครีมกันแดด และวิธีใช้ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ค่าการปกป้องแสงแดดหรือ SPF คืออะไร

ผิวของคนเราตามธรรมชาติจะสามารถทนต่อแสงแดดโดยไม่ทาครีมกันแดดได้ในระยะเวลาแตกต่างกันตั้งแต่ 5-30 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละประเภท และระยะเวลาที่คุณสามารถทนต่อแสงแดดได้โดยไม่ทาครีมกันแดดแล้วไม่มีอาการ แดง แสบใดๆ ที่ผิว จากนั้นนำไปคูณกับค่า SPF ของครีมกันแดดที่ใช้ ก็จะทราบได้ทันทีว่าคุณสามารถอยู่กลางแสงแดดได้นานเท่าไรแบบไร้กังวลนั่นเอง

ครีมกันแดดที่ดีควรมีคุณสมบัติในการกันน้ำ

หากถามว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี คำตอบก็คือครีมสำหรับกันแดดที่ดีควรกันน้ำได้ อย่างครีมกันแดดกันน้ำจากนีเวียผ่านการทดสอบ COLIPA method 2005 ตามมาตรฐานสากล

• หลังลงน้ำครั้งละ 20 นาที 2 ครั้ง ครีมกันแดดจะยังคงประสิทธิภาพอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ของค่า SPF เดิม

• ผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Extra waterproof จะสามารถอยู่ได้นานถึงสองเท่าจากครีมกันแดดทั่วไป (4 x 20 นาที)

• ครีมกันแดดสูตร Extra long-lasting waterproof Swim & Play สำหรับเด็ก สามารถปกป้องได้อย่างน้อย 50% ของค่า SPF เดิม แม้ผ่านไปแล้ว 120 นาที

การทาครีมเพื่อกันแดดที่ถูกวิธี

ปริมาณการใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมส่งผลต่อการปกป้องคุณจากแสงแดด และนี่คือคำแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดนีเวีย

•สำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี ปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้คือ บีบครีมลงเป็นเส้นลงบนนิ้วกลาง ให้มีความยาว 1.5 นิ้ว หรือฉีด 5 ถึง 6 ครั้งสำหรับสเปรย์กันแดดของนีเวีย ซัน ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำคือ NIVEA Sun Kids Moisturising Sun Lotion 
•สำหรับเด็กอายุ 6-10 ปี ปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้คือ บีบครีมเป็นเส้นลงบนนิ้วกลางที่ความยาว 1.5 นิ้ว จำนวน 2 ครั้ง หรือฉีด 7-10 ครั้ง สำหรับสเปรย์กันแดด ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ NIVEA Sun Kids Moisturising Sun Spray
•สำหรับเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไปและผู้ใหญ่ ให้บีบครีมเป็นเส้นจากข้อมือถึงปลายนิ้ว หรือฉีด 15 ครั้ง สำหรับสเปรย์กันแดด ปริมาณครีมหนึ่งโดสใช้ได้กับแขน คอ ใบหน้า และบริเวณลำคอ และเพิ่มเป็นสองเท่าในบริเวณหลัง ท้อง และขาแต่ละข้าง ส่วนเด็กเล็กจนถึง 5 ขวบ เพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าเมื่อใช้กับใบหน้า ลำคอ และส่วนต่างๆ บริเวณลำคอ เนื่องจากบริเวณหัวค่อนข้างใหญ่ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเนื้อเยื่อป้องกัน

ทาครีมกันแดดอย่างถูกวิธี

ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งหลังอาบน้ำและทาซ้ำทุก 2 ชม. เพราะเนื้อครีมอาจสลายไปกับเหงื่อ น้ำ หรือระหว่างทำกิจกรรม การทาครีมกันแดดซ้ำไม่ได้ทำให้ค่าการปกป้องผิวเพิ่มมากขึ้น แต่ทำให้การปกป้องผิวตามธรรมชาติยังคงอยู่ สิ่งสำคัญคือการใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ครีมกันแดดทำงานได้เต็มที่ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF เหมาะกับคุณเพื่อการปกป้องผิวตลอดวัน
อย่าลืมทาครีมกันแดดบริเวณที่เข้าถึงยาก เช่น หลังใบหูและใต้ฝ่าเท้า
ระบบป้องกันรังสี UVA/UVB ที่มีผลกระทบรุนแรง ความสามารถในการกันน้ำ และการป้องกันในทันที พิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีกับผิว

ครีมกันแดด-สิ่งที่คุณต้องรู้

การปกป้องแบบทันทีคืออะไร

ครีมกันแดดนีเวียจะเริ่มปกป้องผิวคุณจากแสงแดดและช่วยชะลออายุผิวทันทีตั้งแต่เริ่มทา ซึ่งหมายความว่าผิวคุณจะได้รับการปกป้องตามค่า UVA และ UVB ที่ระบุทันที ขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน เพราะระหว่างทางไปทำกิจกรรมก็มีโอกาสที่จะโดนรังสียูวีเล่นงานเช่นเดียวกัน

ฉันสามารถยืดระยะเวลาการปกป้องผิวจากแสงแดดโดยการทาครีมกันแดดซ้ำได้หรือไม่

ความสามารถในการปกป้องผิวจะไม่เพิ่มขึ้น ค่าเอสพีเอฟ ที่คุณเลือกจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถอยู่กลางแดดได้นานแค่ไหนโดยที่ผิวไม่ถูกทำร้าย การทาครีมกันแดดซ้ำ (หลังเช็ดตัวหรือการว่ายน้ำ) จะช่วยให้การปกป้องผิวยังคงอยู่แต่ไม่ได้เพิ่มขึ้น

อายุผลิตภัณฑ์กลุ่มกันแดด

สำหรับครีมกันแดดที่ยังไม่เคยเปิดใช้งาน สามารถอยู่ได้นานถึง 30 เดือน คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับครีมกันแดดที่เปิดใช้งานแล้วที่รายละเอียดบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะแสดงเป็นรูปผลิตภัณฑ์ที่ฝาเปิดอยู่พร้อมระบุระยะเวลาที่ครีมสามารถอยู่ได้หลังเปิดใช้งานแล้ว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะอยู่ได้ 12 เดือน
product-stage-bg

ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ