ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ ต้องมีค่าเอสพีเอฟเท่าไหร่ ?

ค่าเอสพีเอฟเท่าไหร่ที่คุณต้องการ… ค่าเอสพีเอฟจะบ่งบอกประสิทธิภาพและระยะเวลาการปกป้องผิวจากแสงแดด มาดูวิธีการคำนวณค่าเอสพีเอฟสำหรับผิวของคุณกัน

สนุกกับแสงแดด-ค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสม

ปัจจัยการป้องกันแสงแดด (SPF)

คนส่วนใหญ่ต่างชอบแสงแดดเวลาไปเที่ยวทะเล เล่นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือขึ้นเขา เดินป่า ทุกคนสนุกสนานและมีความสุข แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรลืมคือการปกป้องผิวจากแสงแดด ค่าเอสพีเอฟ คือสิ่งที่บ่งบอกผลของครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดนีเวียจะปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV  ผิวไหม้ และอนุมูลอิสระ เราทุกคนต่างแพ้แสงแดดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อีกทั้งชนิดของผิวมีมากมายขึ้นอยู่กับสีผิว สีผม และสีตา นีเวียจึงมีผลิตภัณฑ์กันแดดหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ผิวแต่ละชนิด
เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ : ค่าเอสพีเอฟที่เหมาะกับชนิดผิวของเรา จะระบุโดยเวลาที่ผิวปกป้องตัวเองได้ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ผิวสามารถเผชิญแสงแดดโดยไม่ถูกเผา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผิว สถานที่ และระยะเวลา โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5 - 30 นาที 
 
Sun protection factor
วิธีนี้ช่วยให้คุณเลือกครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสมกับคุณที่สุด เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเมื่อเจอแสงแดด ไม่ว่าจะตอนอยู่ทะเล ภูเขา หรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง
ค่าเอสพีเอฟสูง
ค่าเอสพีเอฟสูงจะช่วยเพิ่มความสุขในการอาบแดดและให้คุณมีผิวแทนสุขภาพดี ค่าเอสพีเอฟจะแบ่งออกเป็น 4 ระดับเริ่มจาก ต่ำ (6-10) กลาง (15-25) สูง (30-50) สูงมาก (50+) 

ฉันจะหาค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสมกับผิวได้อย่างไร?

สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อต้องเลือกค่าเอสพีเอฟที่เหมาะสมกับผิว

  • ระยะเวลาที่ต้องเจอกับแสงแดด
  • สภาพผิวของคุณ
  • บริเวณที่คุณเจอแสงแดด
  • ช่วงเวลาที่คุณออกแดด

การปกป้องที่ครอบคลุม: ครีมที่มีคุณภาพได้ผลดีกว่า

สิ่งสำคัญ : ค่าเอสพีเอฟของครีมกันแดดจะอธิบายเกี่ยวกับการป้องกันรังสี UVB ครีมกันแดดนีเวียปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่ได้ระบุไว้ตามคำแนะนำของสหภาพยุโรป ซึ่งผลิตภัณฑ์ของนีเวียตอบโจทย์ตรงกับคำแนะนำทั้งหมด
product-stage-bg

ยูวีฟิลเตอร์

สารกรองแสงแบบแร่ธาตุ

สารกรองแสงชนิดแบบแร่ธาตุในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดผลิตขึ้นจากไทเทเนียมไดออกไซด์และซิงค์ออกไซด์ กระบวนการป้องกันของฟิลเตอร์กันแดดไม่เพียงขึ้นอยู่กับการดูดซึมแสงแดด แต่ยังส่งผลทางกายภาพ หรือเรียกว่าการสะท้อนแสงจากสารธรรมชาติ

ฟิลเตอร์เคมี

สารกรองแสงชนิดเคมีพร้อมป้องกันผิวดูจากการดูดดรังสียูวีอย่างเดียว ในกรณีนี้ รังสียูวีอันตรายจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เพื่อให้การป้องกัน UVA/UVB อย่างได้ผล สารกรองแสงแดดต่างๆ จะรวมกันเพื่อมอบการป้องกันสูงสุด นอกจากค่าเอสพีเอฟแล้ว ในมุมของความรู้สึกและเกณฑ์อื่นๆ เช่น การกันน้ำยังมีบทบาทสำคัญในการเลือกสารกรองแสงที่เหมาะสม

หลีกเลี่ยงการทำลาย DNA

รังสี UVA จะไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บบนผิว แต่จะส่องลึกไปยังเซลล์ของชั้นผิว กระตุ้นการก่อตัวของอนุมูลอิสระ และทำลายเซลล์และดีเอ็นเอในระยะยาว ส่วนรังสี UVB จะส่องเฉพาะชั้นผิวนอกสุด นอกจากจะทำให้ผิวเป็นสีแทนแล้ว อาจก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ และมะเร็ง เนื่องจากรังสีชนิดนี้ก่อให้เกิดมะเร็งผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องเราจากอันตรายของรังสี UVA/UVB
การใช้ครีมกันแดด
ค่าเอสพีเอฟสูงมอบความป้องกันรังสี UV ดีกว่าค่าเอสพีเอฟน้อย

สนุก สู้แดดได้อย่างมั่นใจ

ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนเป็นส่วนใหญ่ เมื่อเราไปเที่ยวทะเล ภูเขา หรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง ควรปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นพิเศษ นีเวียจึงแนะนำ NIVEA Protect & Refresh Cooling Sun Mist SPF 50 สเปรย์ปกป้องแสงแดด ให้ความรู้สึกเย็นสุดขั้ว พร้อมปกป้องแดดสุดขีด ประสิทธิภาพเหนือกว่าด้วย Broad Spectrum ปกป้องชั้นผิวได้ลึกกว่า และครอบคลุมทุกช่วงรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB ตัวการผิวคล้ำเสีย สูตรไร้สี เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาว สะดวกยิ่งขึ้น ฉีดสเปรย์แล้วออกแดดได้ทันที โดยไม่ต้องรอ 20 นาที สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ที่นี้ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหน คุณก็สามารถสนุก สู้แดดได้อย่างมั่นใจ 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ