แสงจอคอมฯ แสง UV มันร้าย

แสงจอคอมฯ แสง UV
มันร้าย!

อยู่แต่บ้าน ทำไมถึงทำลายผิวคุณ?

     เพราะช่วงนี้ต้องกักตัวเองอยู่บ้านเพื่อเซฟชีวิต สร้างความปลอดภัยให้ตัวเอง แถมยังระมัดระวังไปหมด ทุกซอกทุกมุม ป้องกันแบบสุดปัง ล้างมือทั้งวัน ใส่ mask ตลอดเวลาแบบนี้ แต่เพื่อนสาวอาจลืมไปว่ายังมี อีกภัยเงียบที่ทำลายผิวเพื่อนสาวได้แบบไม่รู้ตัว ซึ่งภัยเงียบที่ว่าไม่ใช่สิ่งอื่นไกล นั่นคือเจ้าแสงจอคอมฯ และแสง UV จากแดดที่ทำร้ายผิวเราโดยที่ไม่ได้ออกไปไหนนี่แหละ โอ้วเกิร์ล มันเป็นไปได้ไง ไม่ได้ออกจากบ้านไหน แต่ผิวโดนทำร้ายได้ซะงั้น

     ก็เพราะแสงจอคอมฯและ UV มันร้ายย แต่ Girl ต้อง Don’t Cry นะคะ ก่อนที่จะไปรู้ว่าทำไมแสงเหล่านี้ถึงทำลายผิวได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน ทำไมถึงมาร้ายใส่ ไปทำความรู้จักกันก่อนว่าแสงจากจอคอมฯ และแสง UV คืออะไร เป็นแบบไหน ถึงอยู่บ้านแบบนี้ ก็ปกป้องผิวได้ นัดเจอเพื่อนรอบหน้าเมื่อไหร่ ผิวออร่าต้องพุ่งออกมาจนเพื่อนทัก

แสงจากจอคอมพิวเตอร์และแสง UV คืออะไร

แสงจากจอคอมพิวเตอร์และแสง UV คืออะไร ?

แสง UV คือ แสงแดดที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า
มีความยาวคลื่นสั้นในช่วง 280 - 400 นาโนเมตร
แสงจากจอคอมพิวเตอร์ คือ แสงสีฟ้าที่ทะลุออกมาจากจอสกรีน
มีความยาวคลื่นสั้นในช่วง 400 - 500 นาโนเมตร
ระดับความคลื่นสั้นเหล่านี้ สามารถทะลุเข้าเซลล์ผิวได้ ก่อให้เกิดปฏิกิริยาจากอนุมูลอิสระนำมาสู่การทำร้ายผิว นี่สินะความร้ายกาจของแสงทั้งสอง

แหล่งอ้างอิง
https://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.asp?id=301
https://med.mahidol.ac.th/um/th/article/information/07162015-1601-th


แสง UV คือแสงมีอยู่ทุกที่

อยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน แต่ทำไมแสงยังยังทำร้ายผิว ?

     เพราะแสง UV คือแสงมีอยู่ทุกที่ ซึ่งแสงเหล่านี้ทำให้เราสามารถมองเห็นสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในบ้าน โดยแสงจะถูกเล็ดลอดมาจากการเปิดกระจกและหน้าต่าง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม แสง UV ถึงทำร้าย ถึงสามารถร้ายผิวได้แม้ไม่ได้ออกไปไหน

 

โดยกระจกแต่ละชนิด แสง UV สามารถเล็ดลอดเข้ามาได้แตกต่างกัน
 
กระจกใส...แสง UV สามารถทะลุผ่านเข้ามาได้ถึง 75%
 
กระจกสี...แสง UV สามารถทะลุผ่านเข้ามาได้ถึง 25-50 %

 

     รวมไปถึงแสงจากจอคอมพิวเตอร์ หรือ แสงสีฟ้าที่ทะลุออกมาจากจอก็ทำร้ายเช่นกัน โดยเฉพาะช่วง Work From Home แบบนี้ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่ได้อยู่หน้าจอ เป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวโดนทำร้ายไปถึงไหนต่อไหน เพราะฉะนั้นสาว ๆ เราต้องไฟท์ค่ะ

UV

แต่หน้าร้อนแบบนี้ ทากันแดดป้องกัน มันเหนียวเหนอะหนะนี่คะ

     ลืมประโยคด้านบนไปเลยค่ะสาว ๆ เมื่อ เราใช้ กันแดดจาก นีเวีย ซัน ปกป้องทั้งผิวหน้า และ ผิวตัว เพราะ กันแดดนีเวีย ซัน เป็น เนื้อเซรั่มบางเบา เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆ จะหน้าร้อนหรือหน้าฝน นั่งในห้องแอร์ ก็สามารถทาได้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

NIVEA sun super protect
เซรั่มกกันแดด

ในส่วนของผิวตัวปกป้องด้วย นีเวีย ซูเปอร์ โพรเท็ค เดลี่ เอสพีเอฟ50 พีเอ+++ ปกป้องผิวจากแสง UVA และ UVB ให้ผิวดูกระจ่างใส สม่ำเสมอ ทาได้ ทุกวัน และ ยังเพิ่มระดับปกป้องผิวจากแดด 5 เท่า
     นีเวีย ซัน โพรเท็ค แอนด์ ไวท์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++ ก็เป็นกันแดดที่ประสิทธิภาพที่ดีมากเพราะ ล็อกเมคอัพ ได้ถึง 8 ชั่วโมง Work From Home อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน และแสงแดดไหนๆ แต่ผิวเราก็ยัง เนเวอร์ดายค่ะเพื่อนสาว! #เพื่อนซี้แคร์ผิวสวย

สั่งซื้อออนไลน์ คลิกเลย!

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ