คนเป็นสิวใช้ครีมกันแดดแบบไหนเ

คนเป็นสิวใช้ครีมกันแดดแบบไหนเวิร์กสุด

การปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำก่อนออกจากบ้าน แต่สำหรับคนเป็นสิวแล้ว หากเลือกใช้ครีมกันแดดไม่เหมาะกับสภาพผิว ก็อาจะส่งผลให้ผิวเกิดปัญหาอุดตัน จนทำให้ปัญหาสิวยิ่งหนักมากขึ้นกว่าเดิมได้ มาดูกันว่าจะเลือกครีมกันแดดแบบไหนให้เหมาะกับสภาพผิวของคนเป็นสิว

คนเป็นสิวควรใช้ครีมกันแดดหรือไม่

เราต่างก็รู้ดีว่าแสงแดดสามารถทำร้ายผิวได้อย่างร้ายกาจ  เพราะแสงแดดมีรังสีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รังสี UV, UVA, UVB และอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ ก่อให้เกิดฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น รวมไปถึงหากไม่ดูแลปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างเป็นประจำ อาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ นี่จึงเป็นคำตอบที่สามารถอธิบายได้ดีว่าถึงแม้คุณจะเป็นสิว ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องปกป้องผิวหนังจากแสงแดดด้วยวิธีต่างๆ อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการสวมเสื้อผ้าปกปิดร่างกายและผิวหน้า หรือเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าด้วยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวยังคงมีความจำเป็นอยู่ ส่วนใครที่กังวลว่าการทาครีมกันแดดจะทำให้ปัญหาสิวนั้นรุนแรงมากขึ้น เรามีวิธีที่ดีจะมาแนะนำให้คนเป็นสิวสามารถเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าอย่างเหมาะสมเพื่อปกป้องผิวได้อย่างมั่นใจและไม่ส่งผลกระทบกับปัญหาสิวที่มีอยู่แน่นอน
 
คนเป็นสิวควรใช้ครีมกันแดดหรือไม่

เนื้อครีมกันแดดมีแบบไหนบ้าง แล้วแบบไหนที่เหมาะกับคนเป็นสิว

ครีมกันแดดแบบเนื้อครีม

เนื้อผลิตภัณฑ์แบบครีมค่อนข้างเข้มข้น อาจจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะในช่วงแรกที่ทา แต่ไม่นานครีมก็จะค่อยๆ ซึบเข้าสู่ผิวได้ ข้อดีของครีมคือมีส่วนของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง เพราะครีมที่เข้มข้นจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี 
ครีมกันแดดแบบเนื้อครีม
ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น

ครีมกันแดดแบบเนื้อโลชั่น หรือเซรั่ม

เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อนข้างบางเบากว่าแบบครีม ซึมซาบเร็ว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ทำให้เหมาะกับคนที่มีผิวมัน หรือผิวเป็นสิว เพราะทาแล้วจะสบายผิว ไม่ทำให้เป็นคราบ ลดความเสี่ยงในการอุดตันมากกว่าเนื้อครีมประเภทอื่นๆ   

ครีมกันแดดแบบเนื้อเจล

เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อนข้างบางมาก เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบบนผิวไว้ ช่วยในเรื่องการควบคุมความมันระหว่างวัน ครีมกันแดดเนื้อเจลนับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีผิวมัน เพราะจะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ที่ผิว ซึมง่าย แห้งไว ไม่ทิ้งคราบ 
ครีมกันแดดเนื้อเจล
เมื่อพิจารณาครีมกันแดดจากประเภทของเนื้อครีมแล้ว จะเห็นได้ชัดว่าเนื้อครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว คือครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสเบาบางซึมซาบเร็ว อย่างครีมเนื้อเซรั่ม รวมทั้งต้องไม่มีส่วนประกอบที่อุดตันรูขุมขน หรือทำให้เกิดอากาศแพ้ เช่น ส่วนผสมของน้ำหอม แต่ถ้ามีก็ให้เลือกแบบที่เป็นน้ำหอมชนิดที่ก่อให้เกิดโอกาสแพ้ต่ำจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
นอกจากนี้เพื่อให้ครีมกันแดดที่ใช้มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้เป็นอย่างดีควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และดูส่วนประกอบที่เหมาะสมกับสภาพผิว อย่าง นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์ไวท์ ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม SPF50+ PA+++   ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมผสมผสาน L-Carnitine ที่ช่วยลดความมันในรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวได้ ที่มากไปกว่านั้นยังปราศจากพาราเบนและน้ำหอมอีกด้วย  ตอนนี้ก็เริ่มจะเห็นชัดขึ้นแล้วว่าการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวก็สำคัญไม่แพ้กว่าขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าเลย ฉะนั้นอย่าลืมเอาคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวหน้ากันด้วยนะคะ
 

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ