เลือกครีมกันแดดบำรุง
ผิวหน้ายังไงให้เมคอัพเป๊ะปัง
ไม่ดรอประหว่างวัน

เลือกครีมกันแดดบำรุงผิวหน้ายังไง ให้เมคอัพเป๊ะปังไม่ดรอประหว่างวัน

สาวไทยต้องมีผิวหน้าสตรองเบอร์ไหน ต้องเจอสภาพอากาศ ทั้งฝน ทั้งหนาว อากาศร้อน แดดแรงเปรี้ยงมีทั้งรังสี UVA/UVB หากไม่บำรุงผิวหน้าอย่างดีมีหวัง หน้าดำหมองคล้ำแน่ๆ แถมเวลาแต่งหน้าจัดหนัก จัดเต็ม แต่งสวย ออกจากบ้านปุ๊บ หน้าเยิ้มปั๊บ เมคอัพสลายหายไปกับอากาศ หรือบางทีจากหน้าสวยกลายเป็นหน้าเทา วอก กันแดด รองพื้นเป็นคราบ แถมหน้าดรอประหว่างวันอีก สาวๆ หลายคนคงเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้กันมาไม่มากก็น้อย แต่วันนี้เลิกกังวลไปได้เลย เรามีวิธีเด็ดที่จะช่วยรับมือกับปัญหาหน้าเยิ้ม หน้าดรอประหว่างวัน เพื่อคงหน้าสวยเป๊ะปังให้อยู่กับเราตั้งแต่ออกจากบ้านจนกลับบ้านมาฝาก

ความสะอาดและการดูแล

สาเหตุที่ทำให้สาวๆ หน้ามัน รูขุมขนกว้าง แต่งหน้ายังไงก็ไม่ติด แถมมันเยิ้มและหน้าดรอป หมองคล้ำระหว่างวัน สาวๆ ลองเช็คตัวเองอีกสิว่าทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดเพียงพอหรือยัง? สาวๆ ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะเมคอัพตกค้าง ก่อให้เกิดสิวและ รูขุมขนกว้าง ส่งผลให้เวลาทาครีมบำรุง หรือแต่งหน้าเครื่องสำอางไม่ติด หน้ามันเยิ้ม และผิวหน้าหมองคล้ำระหว่างวัน สาวๆ ควรเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งก่อน ล้างหน้าทุกครั้ง และที่สำคัญ ควรเลือกทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า จะช่วยให้เมคอัพติดทนและหน้าไม่ดรอประหว่างวัน

เลือกครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา

ครีมกันแดดบำรุงผิวหน้าถือว่าสำคัญเช่นกัน ด้วยสภาพอากาศประเทศไทย สาวๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30-50 เพื่อป้องกันผิวจากรังสี UVA/UVB ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยและหน้าหมองคล้ำ แต่การทาครีมกันแดดเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หน้าเป็นคราบ และดรอประหว่างวัน ยิ่งครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง เนื้อจะเข้มข้น เกลี่ยยาก ซึมลงผิวยาก สาวๆควรเลือกครีมกันแดดบำรุงผิวหน้าที่มี SPF สูง แต่มีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ จะดีที่สุด อย่าง นีเวีย ซัน โพรเทค แอนด์ ไวท์ อินสแตนท์ ออร่า เซรั่ม SPF 50+ PA+++   ครีมกันแดดบำรุงผิวหน้า เนื้อเซรั่มผสานพิงค์ไพรม์เมอร์ ให้ผิวดูออร่าขึ้น 1 เบอร์ทันที แต่งหน้าได้เรียบเนียน เหมาะกับทุกสภาพผิว พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA,UVB และ UVA1 สาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย บำรุงให้ผิวกระจ่างใส ด้วยเนื้อครีมสีชมพูอ่อน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึบซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นเบสรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิว

ถ้าเลือกรองพื้นผิด(เบอร์)ชีวิตเปลี่ยนเลยนะคะ รักตัวเองอย่าให้ตัวเองหน้าเทาค่ะ สาวๆ ควรเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและสีผิว เพื่อการปกปิดที่เนียนสนิท ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ฟองน้ำในการลงรองพื้น จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดีขึ้น เรียบเนียนขึ้น ไม่เป็นคราบ

สเปรย์น้ำแร่ เพิ่มความสดชื่น

อีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยให้เมคอัพของสาวๆ ติดทนนาน หน้าปัง ไม่ดรอประหว่างวัน คือสเปรย์น้ำแร่ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง หากฉีดหลังแต่งหน้าจะช่วยให้เมคอัพ ติดทนนาน หน้าไม่ดรอป ไม่มัน สามารถฉีดระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และดูดซับความมันส่วนเกินออก ก่อนเติมเมคอัพระหว่างวันได้ค่ะ จะช่วยให้หน้าไม่มัน เยิ้ม และดรอประหว่างวัน หรือเติมเมคอัพจะไม่เป็นคราบ

เลือกแป้งที่คู่ควร

การเลือกแป้งก็สำคัญพอๆ กับการเลือกรองพื้น สาวๆ ควรเลือกแป้งให้เหมาะสมกับความต้องการ เหมาะกับสภาพผิวหน้า และสีผิวเพื่อให้หน้าเนียนผ่องตลอดทั้งวัน 
แป้งอัดแข็ง แบบตลับ สะดวก พกพาง่าย เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดา 
แป้งฝุ่น เนื้อบางเบา ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และดูดซับความมันหลังแต่งหน้าได้ เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย ผิวมัน เพื่อป้องกันการอุดตัน หรือสาวๆ จะลงแป้งอัดแข็ง และเซตหน้าด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้เมคอัพติดทนนานได้เช่นกันค่ะ
แป้งทูเวย์ แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมรองพื้น สะดวก ง่าย และประหยัดเวลา สามารถทาได้โดยไม่ต้องทารองพื้นก่อน เพราะมีส่วนผสมของเบส รองพื้น ครีมกันแดด จบครบในตลับเดียวค่ะ แต่ก็เสี่ยงที่จะอุดตันง่ายเช่นกัน
 

How to แต่งหน้ายังไงให้เมคอัพติดทน หน้าปัง ไม่ดรอประหว่างวัน

วิธีทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดให้เนียน ไม่เป็นคราบ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน


ขั้นตอนแรกสาวๆ เลือกครีมกันแดดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและมีค่า SPF สูงๆ พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB/UVA1 ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน และทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมประมาณ 1 ช้อนชาหรือ 2 ข้อนิ้ว วิธีการทาไม่ให้เป็นคราบ ควรแบ่งทาทีละน้อยๆ หรือผสมกับรองพื้น ครีมบำรุงผิวไปพร้อมกันเลยค่ะ อีกทางลัดสาวๆ ก็เลือกครีมกันแดดบำรุงผิวหน้าที่มีสามารถทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสได้ อย่าง นีเวีย ซัน โพรเทค แอนด์ ไวท์ อินสแตนท์ ออร่า เซรั่ม SPF 50+ PA+++  ครีมกันแดดบำรุงผิวหน้า เนื้อเซรั่ม บางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมบำรุงให้ผิวกระจ่างใส สามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ เข้าได้กับทุกสีผิว สีกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอย
สาวๆ หลายคนสงสัยว่าการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องควรทาก่อนหรือหลัง ขั้นตอนการทาครีมที่ถูกต้อง 3 สเต็ปง่ายๆ คือทาครีมรักษา(หากมี) สาวๆ ที่มีปัญหาผิวอย่าง สิว ฝ้า กระ รอยดำ รอยแดง ควรทาครีมรักษาก่อนทาครีมใดๆ จากนั้นทาครีมบำรุงผิวหน้า เช่น เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เพื่อให้เมคอัพติดทนและหน้าไม่มัน ต่อด้วยทาครีมบำรุงไวท์เทนนิ่ง เพื่อให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ และขั้นตอนสุดท้ายก่อนเริ่มลงเมคอัพคือทาครีมกันแดดค่ะ สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า แนะนำให้เลือกครีมกันแดดบำรุงผิวหน้า ที่เป็นเมคอัพเบสรองพื้น เนื้อบางเบา ซึบไว เพื่อป้องกันการอุดตัน เท่านี้สาวๆ ก็หน้าเป๊ะ ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอประหว่างวัน แถมหน้าสวยไบร์ทตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ