ดูแลรักแร้ง่ายๆ ทำได้เองเพื่อจัดการผิวหนังไก่ให้เรียบเนียนกระจ่างใส

เคล็ดลับแว้กซ์ขนรักแร้
พร้อมสูตร DIY
บำรุงหลังแว้กซ์ 
ง่ายๆทำได้เอง

เพื่อจัดการผิวหนังไก่ให้เรียบเนียน กระจ่างใส

มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไปกับการดูแลผิวใต้วงแขนกัน ผ่านเคล็ดลับดี ๆ ที่อยู่บ้านก็ทำเองได้ กับสูตร DIY ที่ช่วยให้ผิวใต้วงแขนดูดีมากยิ่งขึ้นหลังจากการแว้กซ์ขนรักแร้ แต่ก่อนอื่นเราไปเช็คลิสต์กันก่อนว่าการแว้กซ์ขนรักแร้เองควรทำอย่างไรให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

wax-armpit
healing-ingredients

การแว้กซ์ขนเป็นวิธีการถอนขนรักแร้ ด้วยการถอนที่ถึงรากถึงโคนผ่านความเร็วและมีประสิทธิภาพเพราะสามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ แต่ถ้าทำไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้ผิวอักเสบหรือมีปัญหาขนคุดได้ มาเช็คลิสต์วิธีแว้กซ์ขนรักแร้กัน

1. งดกำจัดขนก่อนแว้กซ์เป็นเวลา 2 อาทิตย์
เพื่อให้ขนสามารถยาวพอจนแว้กซ์ออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. อาบน้ำอุ่นก่อนแว้กซ์
การอาบน้ำอุ่นก่อนแว้กซ์ช่วยให้เซลล์ผิวถูกผลัดออก
3. งดทาโรลออนก่อนแว้กซ์
เพราะจะทำให้ผิวลื่นเกินไป ครีมแว้กซ์ไม่เกาะกับเส้นขน
4. ทาแป้งใต้วงแขนก่อนแว้กซ์
แป้งจะช่วยให้ดูดซับความมันและความชื้นบนผิว ทำให้แว้กซ์เกาะขนได้ดี
5. ตอนแว้กซ์ให้ดึงย้อนศรกับขน
เพราะจะทำให้ขนหลุดออกอย่างถึงรากถึงโคน ไม่ทิ้งไว้ให้กลายเป็นขนคุด

 

หลังจากแว้กซ์แล้วให้ทิ้งช่วงประมาณ 2-3 วัน เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมด้วยสูตรสครับ & มาสก์ DIY เพื่อผิววงแขนที่เรียบเนียน ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านคุณ โดยวัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้
1. น้ำคั้นจากมันฝรั่ง 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้มันฝรั่ง 1 ลูกเล็ก ปลอกเปลือกและล้างให้สะอาด แล้วนำไปปั่นให้ละเอียดจนได้เป็นน้ำคั้น)
2. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย
4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการสครับ

เริ่มทำการสครับผิวด้วยการนำน้ำตาลผสมเข้ากับน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก กรดผลไม้จากน้ำมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิว และเกล็ดของน้ำตาลผสมกับความหนืดจากน้ำมันมะกรอกจะช่วยเป็นเม็ดบีทช่วยสครับเซลล์ผิวใต้รักแร้ที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยนโดยควรสครับด้วยน้ำหนักมือที่พอเหมาะ ไม่แรงจนเกินไปเป็นเวลา 3-5 นาที

 

ขั้นตอนการมาส์ก

หลังจากสครับแล้ว ให้มาส์กต่อด้วยการนำน้ำคั้นจากมันฝรั่งผสมกับโยเกิร์ตจากนั้นมาสก์ทิ้งไว้เป็นเวลา 10 -15 นาทีทั่วรักแร้ สารต้านอนุมูลอิสระจากน้ำฝรั่งจะช่วยลดเลือนริ้วรอย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

mixed everything together

หลังการแว้กซ์…อย่าลืมบำรุงด้วยเซรั่มโรลออน

บำรุงผิวหลังการแว้กซ์ให้เนียน กระจ่างใส ยาวนานยิ่งขึ้น ด้วย นีเวียไบรท์เทนนิ่ง ดีพ เซรั่ม ฮอกไกโด โรส โรลออน (NIVEA Brightening Deep Serum Hokkaido Rose Roll-on) เซรั่มโรลออน เนื้อบางเบา ซึมลึก ช่วยฟื้นบำรุงหลังผิวรักแร้ที่ถูกเสียดสีจากการแว้กซ์ ด้วยสูตรอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง มาพร้อมส่วนผสมที่ผสานไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นและโรสเซรั่มสกัดจากดอกกุหลาบกว่า 1,000 กลีบ ช่วยฟื้นบำรุงผิวหนังไก่สะสมเป็นเวลานาน ให้รูขุมขนกระชับ ผิวกระจ่างใส เนียนขั้นสุด สัมผัสได้จริง

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ