สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
หลังการเลเซอร์รักแร้


สาว ๆ หลาย ๆ คนฝันอยากมีรักแร้ที่เรียบเนียนใส การทำเลเซอร์กำจัดขนจึงกลายเป็นตัวเลือกที่นิยมในปัจจุบันเพื่อให้ผิวรักแร้เนียนได้ดังใจ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับการเลเซอร์กำจัดขน พร้อมวิธีการฟื้นบำรุงผิวหลังการทำเลเซอร์ เพื่อให้ผิวใต้วงแขนยังคงความเรียบเนียนใสได้ในระยะยาว

แสงเลเซอร์ช่วยกำจัดขนใต้วงแขนได้อย่างไร?

การเลเซอร์ขนรักแร้โดยส่วนใหญ่จะใช้วิธีการกำจัดขนโดยอาศัยพลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปทำลายที่รากขน โดยเซลล์สร้างสีบริเวณรากขนจะทำหน้าที่ดูดรับพลังงานแสง แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายรากขนโดยเฉพาะ ทำให้ความรู้สึกระหว่างกำจัดขนนั้นจึงคล้ายกับหนังยางที่ดีดลงบนผิวหนัง จนรู้สึกระคายเคืองได้ ดังนั้นหลังจากทำเลเซอร์ผิวใต้วงแขนเสร็จ ผิวจึงต้องได้รับการฟื้นบำรุงอย่างถูกวิธีเนื่องจากผิวได้รับพลังงานความความร้อนจากแสงเลเซอร์

ทำไมต้องดูแลผิวใต้วงแขนเป็นพิเศษหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้?

พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ช่วยที่กำจัดขนรักแร้ อาจเป็นเหตุให้สภาพผิวบอบบางกว่าปกติและระคายเคืองได้ง่าย การเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวรักแร้จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆที่เลือกทำเลเซอร์กำจัดขน โดยหลังทำเลเซอร์ทุกครั้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาและที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างนีเวีย โรส เซรั่ม (NIVEA Rose Serum) เซรั่มในรูปแบบโรลออน เนื้อเซรั่มเข้มข้น บางเบา ซึมลึก ส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้นและสารสกัดจากดอกกุหลาบฮอกไกโดกว่า 1,000 กลีบ อ่อนโยนต่อผิวและช่วยฟื้นบำรุงผิวหลังการทำเลเซอร์โดยการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อลดโอกาสการเกิดอาการระคายเคือง ช่วยให้รูขุมขนตึงกระชับ หนังไก่ดูลดเลือนลง เผยผิวดูขาวเนียนได้อย่างยาวนาน

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ