วิธีการทำให้รักแร้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

รักแร้ดำปัญหาโลกแตก
ทำไงให้จักแร้กระจ่างใส?

ใต้วงแขนดำ อาจเป็นสาเหตุของความอับอาย
แต่เรามีวิธีแก้ไขให้คุณได้

ใต้วงแขนดำอาจเป็นสาเหตุของความอับอายและอาจลามไปถึงปัญหาบุคคลิกภาพที่จะเกิดขึ้นกับคุณ
ถึงแม้จะสามารถใส่เสื้อผ้าปกปิดได้แต่มันก็เป็นปัญหาที่ทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ง่ายๆเลยทีเดียว 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นมีหลายสาเหตุ เช่น

- สารเคมีระคายเคือง
- การโกน (การระคายเคืองและการเสียดสี)
- การสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 
- เสื้อผ้าที่เสียดสี
- การสูบบุหรี่
- โรคเบาหวาน โรคอ้วน หรือระดับฮอร์โมนผิดปกติ
วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

ทำไงให้ผิวจักแร้กระจ่างใส?

เมื่อรู้สาเหตุแล้ว ขั้นตอนแรกคือ ควรหลีกเลี่ยงต้นตอของปัญหา 

1. เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย / เหงื่อของคุณ 

เพราะผลิตภัณฑ์ทีคุณใช้อยู่อาจจะมีส่วนผสมของน้ำหอม หรือ แอลกอฮอล์ที่มากเกินพอดี จนก่อให้เกิดอาการแพ้จนเป็นสาเหตุให้รักแร้ของคุณดำคล้ำดังนั้นแล้วสิ่งที่คุณควรรีบทำเป็นอันดับแรก คือ หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นและมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารเคมีระคายเคือง เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนผสานคุณค่าวิตามินและอาหารผิวอย่าง

นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไบรท์เทนนิ่ง 8 ซูเปอร์ ฟู้ด โรลออน (NIVEA Extra Brightening 8 Superfood Roll on) โรลออนระงับกลิ่นกายผสานวิตามินซีเข้มข้น จาก8 ซูเปอร์ฟู้ด* และคอลลาเจน บูสเตอร์+ ฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนที่คล้ำเสียได้อย่างล้ำลึก ให้วงแขนดูกระจ่างใส ไบรท์ขึ้นจริงจากภายใน พร้อมปกป้องยาวนาน 48ชม** อ่อนโยนด้วยสูตร 0% แอลกอฮอล์ เนื้อบางเบา ซึมเร็ว มั่นใจอวดวงแขนได้ในทุกสถานการณ์ และยังมีแบบสเปรย์ ให้เลือกใช้ พกพาสะดวก นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไบรท์เทนนิ่ง 8 ซูเปอร์ ฟู้ด สเปรย์ (NIVEA Extra Brightening 8 Superfood Spray)  สเปรย์ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย จบปัญหาวงแขนคล้ำฝังลึก ด้วยไมโครวิตซีจาก 8 ซูเปอร์ฟู้ด ทั้งโกจิเบอร์รี่ , ทับทิม , เลมอน , ว่านหางจระเข้ , แตงกวา , ชาเขียว , อะโวคาโด , โสมเกาหลี ช่วยอัพวงแขนให้ดูกระจ่างใสขึ้นจริง


วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

2. อาจใช้ทางเลือกธรรมชาติเช่นเบกกิ้งโซดา หรือน้ำส้มสายชูกับแอปเปิ้ลไซเดอร์

สูตรการขัดผิวที่นิยมที่สุด คือ การใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับนม,มะนาว หรือ น้ำส้มสายชูกับแอปเปิ้ลไซเดอร์ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าการขัดผิวนั้นก็ควรทำอย่างต่อเนื่องอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจึงจะสามารถเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงได้
วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

3. หยุดการโกน!! และกำจัดขนด้วยเลเซอร์แทน

เพราะการโกนทุกครั้งก็คือการทำร้ายผิวใต้วงแขนไปในตัว ดังนั้นในช่วงระหว่างการรักษาผิวใต้วงแขนให้กลับมากระจ่างใสคุณควรหยุดการโกน และใช้วิธีกำจัดขนด้วยการเลเซอร์แทน หรือ วิธีอื่นๆที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น การใช้ครีมกำจัดขน เป็นต้น
NIVEA extra white

4. สวมเสื้อผ้าหลวมๆ ที่ไม่เสียดสีผิวใต้วงแขน

บางครั้งการใส่เสื้อผ้ารัดรูปก็มีส่วนทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวใต้วงแขนกับเสื้อผ้าซึ่งอาจเป็นสาเหตุของรักแร้ดำช้ำ ดังนั้นในช่วงระหว่างการรักษาอาการรักแร้ดำ ก็ควรจะใส่เสื้อผ้าที่ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสี และสามารถระบายอากาศได้ดี
cigarette is bad for your health

5. หยุดสูบบุหรี่

การหยุดสูบบุหรี่ไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องของปัญหารักแร้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้นในทุกๆด้านอีกด้วย แต่หากรักแร้ดำอันเกิดจากปัญหาฮอร์โมนนั้น
แนะนำให้คุณลองไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อหาทางแก้ปัญหาให้ถูกจุด

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ