วิธีการทำให้รักแร้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

รักแร้ดำปัญหาโลกแตก
ทำไงให้จักแร้ขาวใส?

ใต้วงแขนดำ อาจเป็นสาเหตุของความอับอาย
แต่เรามีวิธีแก้ไขให้คุณได้

ใต้วงแขนดำอาจเป็นสาเหตุของความอับอายและอาจลามไปถึงปัญหาบุคคลิกภาพที่จะเกิดขึ้นกับคุณ
ถึงแม้จะสามารถใส่เสื้อผ้าปกปิดได้แต่มันก็เป็นปัญหาที่ทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ง่ายๆเลยทีเดียว 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นมีหลายสาเหตุ เช่น

- สารเคมีระคายเคือง
- การโกน (การระคายเคืองและการเสียดสี)
- การสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 
- เสื้อผ้าที่เสียดสี
- การสูบบุหรี่
- โรคเบาหวาน โรคอ้วน หรือระดับฮอร์โมนผิดปกติ

วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง


ทำไงให้ผิวจักแร้ขาวใส?

เมื่อรู้สาเหตุแล้ว ขั้นตอนแรกคือ ควรหลีกเลี่ยงต้นตอของปัญหา 

1. เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย / เหงื่อของคุณ 

เพราะผลิตภัณฑ์ทีคุณใช้อยู่อาจจะมีส่วนผสมของน้ำหอม หรือ แอลกอฮอล์ที่มากเกินพอดี จนก่อให้เกิดอาการแพ้จนเป็นสาเหตุให้รักแร้ของคุณดำคล้ำดังนั้นแล้วสิ่งที่คุณควรรีบทำเป็นอันดับแรก คือ หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นและมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารเคมีระคายเคือง เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนผสานคุณค่าวิตามินและอาหารผิวอย่าง

นีเวีย ดีโอ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง โรลออน (NIVEA DEO EXTRA WHITENING ROLL ON) ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนถอนขนใต้วงแขนเป็นประจำ ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมลึกระดับเซลล์ผิว มาพร้อมสูตรผสานคุณค่าจากวิตามินและอาหารผิวรวม 10 ชนิด ซึมลึกและบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ให้อาหารผิวที่จำเป็นกับผิวถูกทำร้ายจากการถอนกลับมากระจ่างใส เรียบเนียน
อีกทั้งยังมี Glycyrrhiza Glabra Root Extract สารสกัดจากชะเอม ช่วยปรับสีผิวและลดการระคายเคือง ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมลึกระดับเซลล์ผิว ทำให้จักแร้กระจ่างใสขึ้น รวมไปถึงสารสกัดจากหอยมุก อุดมไปด้วยกรดอะมิโนเอซิต ช่วยบำรุงผิว และ สารสกัดจากอะโวคาโด ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว นอกจากโรลออนแล้วยังมีแบบสเปรย์อย่าง นีเวีย ดีโอ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง สเปรย์ (NIVEA DEO EXTRA WHITENING SPRAY) ให้เลือกใช้ตามความถนัดด้วย

นอกจากโรลออนแล้วยังมีแบบสเปรย์อย่าง นีเวีย ดีโอ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง สเปรย์ (NIVEA DEO EXTRA WHITENING SPRAY) ให้เลือกใช้ตามความถนัดด้วย


วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

2. อาจใช้ทางเลือกธรรมชาติเช่นเบกกิ้งโซดา หรือน้ำส้มสายชูกับแอปเปิ้ลไซเดอร์

สูตรการขัดผิวที่นิยมที่สุด คือ การใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับนม,มะนาว หรือ น้ำส้มสายชูกับแอปเปิ้ลไซเดอร์ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าการขัดผิวนั้นก็ควรทำอย่างต่อเนื่องอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจึงจะสามารถเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงได้

วิธีการทำให้รักแร้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติมีอะไรบ้าง

3. หยุดการโกน!! และกำจัดขนด้วยเลเซอร์แทน

เพราะการโกนทุกครั้งก็คือการทำร้ายผิวใต้วงแขนไปในตัว ดังนั้นในช่วงระหว่างการรักษาผิวใต้วงแขนให้กลับมาขาวกระจ่างใสคุณควรหยุดการโกน และใช้วิธีกำจัดขนด้วยการเลเซอร์แทน หรือ วิธีอื่นๆที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น การใช้ครีมกำจัดขน เป็นต้น

NIVEA extra white

4. สวมเสื้อผ้าหลวมๆ ที่ไม่เสียดสีผิวใต้วงแขน

บางครั้งการใส่เสื้อผ้ารัดรูปก็มีส่วนทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวใต้วงแขนกับเสื้อผ้าซึ่งอาจเป็นสาเหตุของรักแร้ดำช้ำ ดังนั้นในช่วงระหว่างการรักษาอาการรักแร้ดำ ก็ควรจะใส่เสื้อผ้าที่ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสี และสามารถระบายอากาศได้ดี

cigarette is bad for your health

5. หยุดสูบบุหรี่

การหยุดสูบบุหรี่ไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องของปัญหารักแร้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้นในทุกๆด้านอีกด้วย แต่หากรักแร้ดำอันเกิดจากปัญหาฮอร์โมนนั้น
แนะนำให้คุณลองไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อหาทางแก้ปัญหาให้ถูกจุด


คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ