เผยผิวขาวกระจ่างใส ลดสิว
ผิวเนียนละเอียด เหมือนสาวญี่ปุ่น

เผยผิวขาวกระจ่างใส ลดสิวด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ไวท์เทนนิ่งก็ใช้ โฟมล้างหน้าที่ทำให้หน้าขาวก็ใช้ แต่หน้าหมอง ผิวดร็อปอยู่ดี?
เริ่มแรกต้องมองย้อนว่าไวท์เทนนิ่งหรือโฟมล้างหน้าขาวที่ใช้อยู่นั้นสกัดจากอะไร มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะรับมือกับสภาพแวดล้อมเมืองไทยมั้ย รวมถึงการใช้เครื่องสำอางก็มีส่วนอย่างมากในกระตุ้นให้หน้าหมอง แต่ข่าวดีคือวันนี้มีการค้นพบสารสกัดตัวใหม่อย่าง Hokkaido Rose Serum ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สูงถึง 36 เท่า* แอดจะมาแถลงไขให้ฟัง

cheme-1

ปกติแล้วอนุมูลอิสระมักจะเกิดขึ้นจากการกระตุ้นการแตกพันธะระหว่างอะตอมออกจากกัน ด้วยพลังงานที่มีความรุนแรงสูง อย่างเช่น แสงแดด รังสีอุลตราไวโอเลต ฯลฯ ซึ่งการแตกพันธะโดยพลังงานเหล่านี้จึงทำให้หมู่อะตอมนั้นมีอิเล็กตรอนที่ไม่ครบคู่ (unpaired electron) เกิดขึ้นมาเสมอ โดยที่อิเล็กตรอนที่ไม่ครบคู่นี้ก็จะพยายาม “หาคู่” ด้วยการเข้าหาโมเลกุลปกติที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยการไปเสนอตัวหรือไปแย่งชิงอิเล็กตรอนจากอิเล็กตรอนครบคู่ (paired electron) อื่นๆ มา จนทำให้โมเลกุลที่ปกตินั้นเกิดเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ออกมา แล้วก็จะมีการแย่งชิงคู่ของชาวบ้านต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ (chain reaction) ได้ด้วย
แต่โชคดีที่ธรรมชาติมีการเล็งเห็นพิษภัยของอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น จึงได้สร้างสารที่พร้อมจะกลืนกินอนุมูลอิสระ (Free radical scavengers) ที่เป็นสารต้านออกซิเดชั่นเหล่านี้ เพื่อไม่ให้เจ้าอนุมูลอิสระเหล่านี้ไปจับกับชาวบ้าน หรือเซลล์ต่างๆ ในร่างกายเรา เพื่อปกป้องความเสื่อมสลายก่อนเวลาอันควรได้ ทำให้เซลล์ในร่างกายเรานั้นปลอดภัยจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นได้ดี
ดังนั้น สกินแคร์หลายต่อหลายแบรนด์จึงมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ที่สามารถจับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น และมักมีอย่างอุดมสมบูรณ์จากพืชพรรณนานาชนิดมาเป็นจุดขายสำหรับ “ผลิตภัณฑ์ลดความหมองคล้ำ” จนเรามักจะเรียกกันติดปากว่าเป็น Whitening skincare กันเลยนะครับ

โดยล่าสุดนีเวียได้ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ คือ “NIVEA Rosy White Hokkaido Rose” ที่มีสารสกัดจากฮอกไกโดโรสซึ่งเป็นสารต้านออกซิเดชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ มาเป็นส่วนผสมเพื่อสรรพคุณในความเป็น Whitening ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสด้วยนะครับ
โดยที่ “ฮอกไกโดโรส” นั้นเป็นดอกกุหลาบญี่ปุ่นที่เติบโตในฮอกไกโด ทนต่อสภาวะอากาศหนาวเย็น (-25°C) ได้ดีมากๆ จนเรียกว่าที่  ”อุณหภูมิต่ำขนาดนี้ไม่มีแมลงศัตรูพืชหน้าไหนจะทนหนาวได้เลย” จึงทำให้ปลอดจากใช้สารกำจัดศัตรูพืชให้มาปะปนขณะเก็บเกี่ยว แถมการเก็บเกี่ยวก็ทำได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้นเอง
และด้วยกระบวนการเก็บเกี่ยวเฉพาะของนีเวีย ที่เก็บเกี่ยวตั้งแต่ยามเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจนถึงกระบวนการสกัดสารสำคัญนั้นต้องใช้ระยะเวลา 16 ชั่วโมงต่อเนื่องไม่มีหยุดพักเลย จึงทำให้ได้สารสกัดกุหลาบฮอกไกโดโรสที่สดใหม่และมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย
สารสกัดจากกุหลาบฮอกไกโดนี้จะมีองค์ประกอบหลักเป็นสารประกอบฟลาโวน (Flavones) และสารประกอบฟีนอลิก (Phenolic compounds) ซึ่งเป็นสารต้านการออกซิเดชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ จนเมื่อเทียบกับสารสกัดจากเกรปฟรุต (Grapefruit extract) นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า 36 เท่ากันเลยทีเดียว
เริ่มกันด้วยโปรดักส์ตัวแรกกับโฟมล้าง “ นีเวีย ฮอกไกโด โรสโฟม ” ที่เป็นทั้งโฟมล้างหน้าลดสิวและโฟมล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใสในหลอดเดียว โดยเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว เนื้อวิปโฟมที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ทั้งมลภาวะและเคมีเมคอัพตกค้าง ช่วยผ่อนคลายผิวที่อ่อนล้าให้ดูขาว มีออร่า และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

cheme-2

อีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง “นีเวีย ฮอกไกโดโรส ไมเซล่า วอเตอร์” ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นนั้นก็มีส่วนผสมของสารสกัดจากฮอกไกโดโรส เพื่อสรรพคุณดังกล่าว

นอกจากนั้น ยังมีส่วนผสมที่เพิ่มคุณค่าอย่าง “ไฮยาลูรอนเซรั่ม” เพื่อเพิ่มความอุ้มน้ำ และ “วิตามินซี” ที่สามารถเพิ่มความกระจ่างใสแก่ผิวได้ด้วย รวมไปถึงปราศจากสารในกลุ่มของแอลกอฮอลล์ (Alcohol denature), สารชำระล้างซัลเฟตอย่าง SLS, กรด BHA, สารกันเสีย Paraben และ Mineral oil อีกด้วย จึงทำให้มีความอ่อนโยน แต่สามารถทำความสะอาดได้หมดจดทั้งมลภาวะและเคมีในเมคอัพที่ตกค้างบนผิวหน้าได้ดี ช่วยลดสิวไม่เหลือไว้ให้อุดตัน จึงทำให้ผิวหน้าเนียนละเอียดแลดูมีออร่า โดยไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้าอันบอบบางของเราเลยนะครับ

สำหรับใครที่กำลังประสบกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและเป็นสิว อาจลองเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวพร้อมเผยหน้าขาวกระจ่างใส อย่าง นีเวีย ฮอกไกโด โรส โฟม “นีเวีย ฮอกไกโด โรส โฟม” ที่เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อวิป มีคุณสมบัติเป็นโฟมลดสิวอุดตันและโฟมล้างหน้าสิวในหลอดเดียวกัน พร้อมดูแลผิวหน้าให้สะอาดยิ่งขึ้นด้วย “นีเวีย ฮอกไกโดโรส ไมเซล่า วอเตอร์” เพราะทั้งฮอกไกโด โรส โฟม และคลีนซิ่งสูตรกุหลาบญี่ปุ่นจากนีเวียผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว

#โฟมล้างหน้ากุหลาบญี่ปุ่น
#ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
#ลดความหมองคล้ำจากมลภาวะและแสงแดด
#สารต้านออกชิเดชั่นจากกุหลาบฮอกไกโด
#ไฮยาลูรอนเซรั่มเพิ่มความอุ้มน้ำ
#วิตามินซีเพิ่มความกระจ่างใส
#นีเวียฮอกไกโดโรส #ออร่าโหดเหมือนโกรธสปอร์ตไลท์