ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

แสงแดดในบ้านเราเป็นที่ทราบกันดีว่า ร้อนแรงตลอดปี! โอกาสที่คุณจะโดนแดดแผดเผา   จนตัวดำ ผิวคล้ำ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่อยากพลาดกิจกรรมโปรด ทั้งเล่นน้ำ หรือ   ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ จงหาครีมกันแดดทาตัวมาเป็นเกราะปกป้องกันผิวจาก   แสงแดดอันโหดร้ายของบ้านเรากัน  แต่จะทาครีมกันแดดอย่างไรที่มีประสิทธิภาพปกป้อง   ผิวมาดูกันเลยค่ะ    

1.การเลือกใช้ครีมกันแดด ควรเลือกที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB หลายคนอาจจะสงสัยว่า UVA และ UVB ทำร้ายผิวอย่างไร เรามีเทคนิคการจำง่ายๆ เลยคือ UVA = Aging จะทำให้ผิวเหี่ยวย่น เพราะแสงแดดจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ส่วน UVB = Burning จะทำให้ผิวแสบแดง 

ที่สำคัญครีมกันแดดที่ดีต้องไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ มีความคงตัวสูงไม่ว่าจะโดนน้ำ หรือเหงื่อ ครีมกันแดดที่ปกป้องเป็นเกราะปกป้องกันผิวได้อย่างดี ส่วนใหญ่จะมีเนื้อครีมที่เข้มข้น เหมาะสำหรับคนออกแดดจัดๆ และมีกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ที่หลากหลาย

2.ใช้ปริมาณครีมกันแดดให้พอเหมาะ สำหรับใบหน้า และลำคอประมาณ เหรียญ 10  บาท หรือแบ่งทาครีมกันแดดเป็นสองรอบ ครั้งละหนึ่งข้อนิ้วมือ เมื่อเนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิว ค่อยทาซ้ำอีกครั้ง ส่วนผิวกายควรใช้ประมาณ 1 ฝ่ามือ สำหรับแขนและขาแต่ละข้าง   

3.ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดราว 15- 20 นาทีเพื่อให้ครีมกันแดดยึดติดกับผิวได้ มากขึ้นและถ้าต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ สองชั่วโมง 

4.เลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรม ถ้าต้องโดดแดดจัด และอยู่กลางแดดนาน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ประมาณ 30-50 กิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะ หรือลงเล่นน้ำ ครีมกันแดดจะถูกจะชะล้างออกไปบางส่วน ควรเลือกครีมกันแดดชนิด Water-resistant จะช่วยป้องกันการชะล้างได้ดีขึ้น และเพื่อการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

5. ปกป้องพร้อมดูแลผิวเสียจากแสงแดด นอกจากเลือกค่า SPF ที่เหมาะสมแล้ว ลองครีมกันแดดที่ผสานวิตามินอีบริสุทธิ์ 96% ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และเป็นสาร แอนตี้อ็อกซิเดชั่น ช่วยลดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย ต่อเนื่อง จากแสงแดดให้ดูกระจ่างใส อย่าง นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++ สูตรชุ่มชื้นเนื้อบางเบา ให้ความรู้สึกนุ่ม และเย็นสดชื่นบนผิว ด้วยส่วนผสมขอเมนทอล ทั้งป้องกันแสงแดดและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบนี้ จะกี่น้ำ กี่แดดก็ไม่หวั่นใช่ไหมค่ะ เลือกครีมกันแดดที่เป็นเหมือนเกาะป้องกันผิวของคุณได้เพิ่มเติมที่นี่คะ