ดับกลิ่นตัวในผู้หญิงอย่างไรได้บ้าง

สาวๆ ควรรู้!
ดับกลิ่นตัวกวนใจ ทำไงดี?

กลิ่นกายจากเหงื่อนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ แม้ว่ามันอาจจะทำให้สาวๆกังวล ความจริงกลิ่นตัวไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว เรายืนยันว่าสามารถป้องกันและกำจัดกลิ่นตัวได้ง่ายๆ

เป็นผู้หญิงยุคนี้นอกจากต้องดูแลตัวเองให้ดูดีที่ภายนอก ภายในเราก็ไม่ควรพลาด กลิ่นตัวนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่หากมากไปก็อาจรบกวนชีวิตประจำวันและทำให้บุคลิกภาพความงามของผู้หญิงเราลดลงไปด้วย วันนี้เรามาหาต้นตอของกลิ่นตัว และวิธีดับกลิ่นตัวกัน

get-freshen

กลิ่นตัวมาจากไหน?
เมื่อเหงื่อผสมกับแบคทีเรียตามธรรมชาติบนผิวของคุณจะทำให้เกิดกลิ่นตัว เหงื่อมาจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายของคุณที่มีต่อมเหงื่อมากที่สุดเช่นใต้ฝ่ามือฝ่ามือฝ่าเท้าและระหว่างขา ในช่วงวัยแรกรุ่นต่อมเหงื่อของคุณจะเริ่มทำงานมากขึ้นและเคมีในร่างกายของคุณเริ่มเปลี่ยนไป วิธีกำจัดกลิ่นต้องทำยังไง?
วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันกลิ่นตัวคือการอาบน้ำเป็นประจำ และให้แน่ใจว่าได้ล้างร่างกายทุกส่วน โดยใช้สบู่กำจัดแบคทีเรีย และน้ำอุ่นๆ

get-freshen

หาตัวช่วยกำจัดกลิ่นตัว/กลิ่นรักแร้ ที่เหมาะกับตัวเอง
ในที่นี้เราขอแนะนำวิธีเลือกผลิตภณฑ์กำจัดกลิ่นตัว/กลิ่นรักแร้ให้เหมาะกับตัวเองด้วยการแบ่งตามประเภทกิจกรรมของสาวๆ

สาวแอคทีฟ กีฬาเด่น เน้นความคล่องตัว

o สาวแอคทีฟ กีฬาเด่น เน้นความคล่องตัว
สำหรับสาวแอคทีฟการออกกำลังกาย หรือ ได้ทำกิจกรรมได้เหงื่อเป็นความสดชื่นอย่างหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ต้องไม่ลืมดูแลตัวเองด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นตัว/กลิ่นรักแร้แบบสติ๊ก (Stick) เหมาะสำหรับสาวที่เหงื่อออกมาก แห้งเร็ว พกพาได้สะดวก ไม่ว่าจะไปยิม ปีนเขา ปั่นจักรยาน ที่ไหนก็สามารถพกติดกระเป๋าเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้สาวๆได้ทุกกิจกรรม

สาวสายปาร์ตี้เบาๆ เน้นจิบๆสวยๆ

o สาวสายปาร์ตี้เบาๆ เน้นจิบๆสวยๆ
สำหรับสาวสายนี้ การได้ออกมาเจอเพื่อนและแสงสีพร้อมจิบเบาๆสวยๆก็เป็นการผ่อนคลายอย่างนึง ซึ่งนอกจากการแต่งตัวสวยๆเพื่อออกมาปาร์ตี้แล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือเสน่ห์ของกลิ่นหอมติดตัวที่จะทำให้เพื่อนและคนรอบข้างต้องหลงรักด้วยการใช้ผลิตภัฑ์กำจัดกลิ่นตัว/กลิ่นรักแร้แบบสเปรย์ (Spray) เหมาะสำหรับสาวที่มีกิจกรรมเบาๆและต้องการความหอมอ่อนๆฟุ้งกระจาย แค่ฉีดออกจากบ้านครั้งเดียวก็กลิ่นหอมก็คงทนอยู่ได้อีกหลายชั่วโมง

สาวมัลติฟังก์ชั่น ต้องการความพร้อมเสมอทุกที่ทุกเวลา

o สาวมัลติฟังก์ชั่น ต้องการความพร้อมเสมอทุกที่ทุกเวลา
สำหรับสาวสายนี้อาจจะอยู่กึ่งกลางระหว่างสาวแอคทีฟและสาวกิจกรรมเบาๆ เพราะไม่อาจคาดเดาได้ว่าในแต่ละวันจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ดังนั้นผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นตัว/กลิ่นรักแร้แบบโรลออน (Roll-on) จะเหมาะสมที่สุด เพราะสามารถใช้ได้ตรงจุดและในปริมาณเท่าที่ต้องการ เช่น วันที่ต้องออกไปกิจกรรมหนักๆแบบไม่ทันตั้งตัว หรือ วันเบาๆนั่งจิบกาแฟสวยๆตามคาเฟ่ พกพาง่ายได้ทุกกิจกรรม!

girl multi-function

 ไม่ว่าจะแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตามลิงค์นี้เลย นีเวีย มีผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นตัวให้เลือกใช้ได้ตามความชอบเลยค่ะ
นอกจากนี้ที่คุณอาจคาดไม่ถึงคือ การเลือกเสื้อผ้าหรือชุดชั้นในก็ส่งผล การใช้ผ้าฝ้ายและผ้าธรรมชาติอื่นๆ จะทำให้เกิดการระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าประเภทโพลีเอสเตอร์เรยอน


คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ