ประวัติการดูแลผิว

ค้นหาเรื่องราวความสำเร็จของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์บางอย่างมาแล้วก็ไป แต่ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ได้รับความนิยมมาจากรุ่นสู่รุ่น หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับวัยต่างๆ และดูว่านีเวียครีมช่วยปกป้องและบำรุงผิวได้อย่างไร

ค้นหาประวัติการดูแลผิว

วิวัฒนาการเรื่องการดูแลผิวของเราเปลี่ยนไปมากขนาดไหนตามมา ดูต้นกำเนิดแห่งการดูแลผิวและการศึกษาพัฒนาทั่วโลก

ค้นหาการดูแลผิว

ผู้หญิงผูกพันธ์กับการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมาหลายศตวรรษ แต่วิธีการดูแลผิวของผู้คนทั่วโลกได้เปลี่ยนไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นยุคทองของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ซึ่งผู้หญิงทุกคนสามารถซื้อได้ ไม่ใช่เพียงคนที่รวยเท่านั้น
ปัจจุบันโลกแห่งแฟชั่นและความสวยงามได้มาแล้วก็ไป เฉกเช่นในช่วงปี 1920-1929 เป็นช่วงที่ผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบมาเพื่อผิวขาวใสอ่อนเยาว์ ซึ่งเป็นความตื่นเต้นของหญิงสาววัยรุ่น
ในช่วงปี 1960-1969 เป็นการเริ่มการดูแลผิวแบบหลายขั้นตอน มีทั้งคลีนเซอร์ โทนเนอร์ โลชั่น และมอยซ์เจอไรเซอร์ ส่วนในช่วงปี 1990-1999 มีการนำเข้าวิตามินเพื่อช่วยลดสัญญาณแห่งวัย

 

การดูแลผิวตามวัยต่างๆ

ในช่วงศตวรรษที่ 16 และ 17 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางผลิตขึ้นโดยใช้ส่วนผสมของธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น สมุนไพร แอลกอฮอล์ และพืชถูกนำมาใช้สำหรับโทนเนอร์ น้ำมันขี้ผึ้ง และขี้ผึ้ง เพื่อรักษาผิว ขณะนั้นสบู่น้ำมันมะกอกถูกใช้เฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้น 

การดูแลผิวทั่วโลก

ความสนใจของผู้หญิงในการดูแลผิวเห็นได้ทั่วโลกมาหลายศตวรรษ เช่นชาวอียิปต์จะใช้น้ำมันธรรมชาติเป็นครีมต่อต้านริ้วรอย สมัยยุคโรมัน สครับผิวหน้าด้วยส่วนผสมของธรรมชาติอย่างเมล็ดหรือน้ำผึ้งเป็นที่นิยมอย่างมากเพื่อผิวเรียบเนียน


ประวัตินีเวีย-ประวัติของการดูแลผิว

นีเวียเป็นเพื่อนคู่ใจกับครอบครัวหลายครอบครัวมากว่า 100 ปี ช่วยฟื้นฟู บำรุงและคิดค้นส่วนผสมเพื่อการดูแลผิวมาอย่างดี

เรื่องราวของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวนีเวีย

นีเวียกำเนิดขึ้นในปี 1890 เมื่อ Dr Troplowitz เป็นเจ้าของห้องแล็บผิวหนังในเมืองฮัมบวร์ก ท่านทำงานร่วมกับแพทย์ผิวหนังและที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์อย่างศาสตราจารย์ Unna ในการคิดค้นผลิตภัณฑ์อิมัลชั่นชนิดน้ำในน้ำมันครั้งแรก 

พวกเขาค้นพบน้ำมันที่เรียกว่ายูเซอริท (Eucerit) เป็นขี้ผึ้งที่พบในขนแกะ ทำหน้าที่เป็นอิมัลซิไฟเออร์ น้ำมันชนิดนี้จะเป็นการผสมกันระหว่างน้ำกับน้ำมันที่พอดี มีลักษณะเป็นครีมสีขาวหิมะครั้งแรก ก่อนหน้านั้น อิมัลชั่นจะทำปฏิกิริยาต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ น้ำและน้ำมันจะแยกออกจากกัน
ครีมที่ได้จะมีส่วนผสมของไขมันใต้ผิว น้ำมัน และกลิ่นเฉพาะซึ่งผลิตขึ้นในปี 1911 เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ที่ไม่ค่อยไปในทางเดียวกัน

 

แนะนำนีเวียครีม

นีเวียครีมเป็นที่รักมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ทุกคนรู้จักกับตลับสีน้ำเงิน ครีมสีขาว และกลิ่นเฉพาะเป็นอย่างดี เพราะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื้นและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งหมดนี้เป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง ดูแล ความเชื่อมั่น และความสุข

ความน่าสนใจของนีเวียครีม

เมื่อนีเวียครีมเปิดตัวครั้งแรกก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ในด้านนวัตกรรมของสูตรที่ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านเสียสะสมทั้ง 5 จุดสัมผัส ช่วยเติมน้ำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดพิเศษของนีเวียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์

การใช้เครื่องจักรพิเศษในการบรรจุครีมลงในบรรจุภัณฑ์แบบตลับอลูมิเนียมเรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนประวัติศาสตร์แห่งเครื่องสำอางปัจจุบัน

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่ครีมเนื้อสีขาวหิมะได้รับความนิยมท่วมท้น สูตรครีมถูกใช้เป็นบอดี้โลชั่น ครีมทาหน้า และครีมทามือ รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิว นีเวียครีมได้เปิดตัวขึ้นในปี 1911 ตัวเลือกมีไม่ค่อยเยอะ มีเพียงน้ำ สบู่ และผงแป้งเท่านั้น
สามปีต่อมา นีเวียครีมวางขาย 34 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด ด้วยยอดขาย 15,000 ล้านตลับตั้งแต่วันเปิดตัว

 

คุณรู้หรือไม่

  • ไม่มีครีมนีเวียชนิดไหนที่เป็นสากลและใช้ประโยชน์ได้รอบด้านเท่านีเวียครีม
  • นีเวียครีมปกป้องผิวจากอากาศหนาว โดยมอบชั้นผิวเพื่อการป้องกันโดยเฉพาะ
  • นีเวียครีมเหมาะกับผิวทุกชนิด
  • นีเวียครีมใช้งานได้ทั้งมือ ใบหน้า และเรือนร่าง
  • นีเวียครีมเป็นมากกว่าครีม เป็นเพื่อนสนิทและผู้พิทักษ์ผิว

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ