สัมผัสแห่งกลิ่นหอม ความทรงจำ อารมณ์ และครีมบำรุงผิวของนีเวีย

สัมผัสแห่งกลิ่นนั้นจะเชื่อมโยงเข้ากับความทรงจำและอารมณ์ การเชื่อมโยงระหว่างจิตใต้สำนึกเกี่ยวกับกลิ่นและความรู้สึก ทำให้รู้ว่ามีคนจำนวนมากที่เชื่อมโยงเอาครีมนีเวียเข้ากับคำต่างๆ เช่น ความไว้ใจและความสุข มาดูกันว่ากลิ่น ความทรงจำ อารมณ์และครีมบำรุงผิว นั้นเชื่อมโยงกันได้อย่างไร

สัมผัสแห่งกลิ่น - ด้านวิทยาศาสตร์

ในทุกๆ สัมผัสของคนเรา สัมผัสแห่งกลิ่นนั้นจะมีความเชื่อมโยงมากที่สุดระหว่างความทรงจำและอารมณ์ โดยส่งผลถึงกระทั่งนิสัยการกินของคนเราเลยทีเดียว

ข้อมูลของสัมผัสแห่งกลิ่น

การฟื้นฟูสัมผัสแห่งกลิ่น

ข้อมูลที่น่าสนใจของสัมผัสแห่งกลิ่นคือ เซลล์ที่รับกลิ่นจะฟื้นฟูใหม่ทุกๆ 28 วัน ยิ่งไปกว่านั้นระบบประสาทในสมองที่เกี่ยวข้องกับกลิ่นคือ ระบบประสาทเดียวกับที่ควบคุมการทำงานของร่างกายซึ่งสามารถฟื้นฟูตัวเองได้

ข้อมูลของสัมผัสแห่งกลิ่น

ความอยากอาหารของหญิงตั้งครรภ์

ในระหว่างการตั้งครรภ์ สัมผัสแห่งกลิ่นของผู้หญิงจะมีประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้น พวกเขาจะรับรู้กลิ่นได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นอาหารที่พวกเขาเคยชอบมากอาจจะทำให้เขาเบือนหน้าหนีก็เป็นได้ เพราะการรับรู้ถึงกลิ่นที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง สิ่งนี้เองจะส่งผลกระทบต่อความอยากอาหารของพวกเขาโดยตรง

สัมผัสแห่งกลิ่นนั้นที่จริงแล้วเป็นอย่างไร

ทุกคนรู้กันดีว่าจุดเริ่มต้นของสัมผัสแห่งกลิ่นนั้นอยู่ที่จมูก โดยด้านหลังของจมูก มีพื้นที่เรียกว่าเซลล์เนื้อเยื่อบุผิวเพื่อรับกลิ่น เมื่อมีกลิ่นผ่านเข้ามาทางจมูก กลิ่นนั้นจะเริ่มกลไกการรับกลิ่นไปยังตัวรับกลิ่นในจมูก ซึ่งอาจจะมีแค่จำนวนหนึ่งหรือมากกว่า 450  ตัว จากนั้นกลิ่นและตัวรับกลิ่นจะจับตัวเข้าหากันเสมือนกับเครื่องจักรที่เข้าล็อค ซึ่งจะแจกแจงเป็นกลิ่นต่างๆ ที่หลากหลาย  

เมื่อตัวรับกลิ่นได้ถูกคัดแยกแล้ว มันจะส่งสัญญาณไปสู่ระบบประสาท ระบบประสาทจะรับสัญญาณนั้นๆ และประมวลผลออกมานั่นเอง

 


สัมผัสแห่งกลิ่นในชีวิตประจำวัน

กลิ่นนั้นอยู่ล้อมรอบตัวเรา - ตั้งแต่กลิ่นของการปรุงอาหาร ไปจนถึงกลิ่นของโลชั่นและครีมบำรุงผิว ลองค้นหากลิ่นที่จะกระตุ้นความทรงจำของคุณดูสิ

กลิ่นและความทรงจำในวัยเด็ก

ครีมบำรุงผิวของนีเวีย เป็นหนึ่งในความทรงจำในวัยเด็กของหลายๆ คน เนื่องจากการเชื่อมต่อของสมอง โดยปกติร่างกายมักเชื่อมโยงกลิ่นกับประสบการณ์หรือความทรงจำต่างๆ ดังนั้นการทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวให้เด็กจะช่วยเชื่อมโยงความทรงจำและความผูกพันระหว่างพ่อแม่และเด็กได้เป็นอย่างดี

กลิ่นหอมของนีเวียที่ยากจะลืม

กลิ่นน้ำหอมของนีเวียนั้นเป็นความลับที่เราไม่สามารถบอกคุณได้จริงๆ แต่สิ่งที่เราสามารถเปิดเผยได้นั่นคือการผสมผสานอย่างลงตัวของมะกรูด ส้มและดอกลาเวนเดอร์ ทำให้คุณรับรู้ถึงกลิ่นหอมของความสดชื่น กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ มะลิและดอกกระดังงา นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมเล็กน้อยของอำพันอีกด้วย

แหล่งกำเนิดของกลิ่นนีเวียครีม

น้ำหอมกลิ่นนีเวีย ประกอบไปด้วยน้ำมันหอมระเหยเป็นหลัก นีเวีย ครีม ได้เริ่มผลิตในปี 1911 น้ำหอมส่วนมากจะมีรูปแบบนี้เท่านั้น การผสมผสานนี้คือการรวมตัวกันระหว่างความสดชื่นแบบคลาสสิค ความเป็นสตรี และการเอาใจใส่นั่นเอง

ครีมบำรุงผิวที่มีกลิ่นหอมจากดอกไม้ช่วยให้ผิวของคุณน่าสัมผัสยิ่งขึ้น

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ