ท่องไว้! วิตามินสุดยอดอาหารผิวที่ควรมองหาในครีมเพื่อผิวกระจ่างใส

ท่องไว้! วิตามินสุดยอดอาหารผิวที่ควรมองหาในครีมเพื่อผิวกระจ่างใส

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังตามหาครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดจุดด่างดำเเละช่วยให้ผิวกระจ่างใสไว ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทำความรู้จักกับวิตามินซีให้มากขึ้น ถึงแม้ว่าสารชนิดนี้จะเป็นวิตามินที่มีชื่อคุ้นหู บางคนก็เคยรับประโยชน์จากวิตามินซีจากการผัก ผลไม้ หรือการทานวิตามินซีในรูปแบบเม็ดมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ข้อมูลที่คุณจะรับเกี่ยวกับวิตามินซีต่อจากนี้จะทำให้คุณประหลาดใจมากกว่าที่เคย เพราะวิตามินซีสามารถช่วยลดผิวหมองคล้ำ เพื่อให้ผิวของคุณเปล่งประกายออร่าได้เพียงแค่ทาลงบนผิวด้วย


วิตามินซีมีดีกว่าที่คิด

ก่อนที่คุณจะเบือนหน้าหนีวิตามินซี เพราะคิดว่ารู้จักสารชนิดนี้ดีอยู่แล้ว และคนส่วนใหญ่อาจจะรู้แค่ว่าประโยชน์ของวิตามินซีต้องได้มาจากการรับประทานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เช่น การทานวิตามินซีเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานและป้องกันโรคหวัด ส่วนบางคนก็อาจจะรู้เพิ่มขึ้นมาหน่อย ว่าปกติร่างกายคนเราควรได้รับปริมาณวิตามินซี 1000 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อช่วยในเรื่องของสุขภาพ การเสริมภูมิต้านทานร่างกาย รวมไปถึงช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณด้วย


อีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถใช้วิตามินซีเพื่อช่วยให้ผิวของคุณให้กระจ่างใสได้เร็วทันใจ รวมทั้งช่วยในเรื่องของผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยก็คือ วิธีการทาวิตามินซีลงบนผิวโดยตรง เมื่อวิตามินซีซึมเข้าสู่ผิว ก็จะออกฤทธิ์ในการช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่ตาย เซลล์ผิวหมองคล้ำเเละ เซลล์ผิวคล้ำเสีย เป็นการผลัดผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้ปฏิกิริยาของสารอนุมูลอิสระเป็นกลาง เพราะวิตามินซีมีส่วนสำคัญต่อการสังเคราะห์คอลลาเจน และการที่สารอนุมูลอิสระอยู่ในสภาวะสมดุล นั่นหมายถึงผิวของคุณจะไม่หย่อนยานและเกิดริ้วรอย เรียกได้ว่าวิตามินซีเมื่อเอามาทากับผิวโดยตรงก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น พร้อมมอบผิวสุขภาพดีไม่มีริ้วรอยให้ขาดความมั่นใจ


เช็กให้ครบ! วิตามินเพื่อผิวกระจ่างใสที่ควรมีในครีมทาผิว

วิตามินอี

วิตามินอีคือสารอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งดีต่อผิวมากๆ เพราะวิตามินอีมีประสิทธิภาพสูงในการบำรุงฟื้นฟู โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งกร้าน หรือผิวดำแดดที่โดนทำร้ายจากปัจจัยต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด อากาศเย็น การเลือกวิตามินดีในการดูแลผิวจะช่วยเร่งการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวไหม้แดดบริเวณผิวหนัง พร้อมสมานผิวที่ถูกทำร้ายให้เรียบเนียน ลดสีผิวไม่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ ได้ด้วย


วิตามินซี

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวิตามินซี นั้นช่วยให้เรื่องของผิวเปล่งปลั่ง เพราะวิตามินซีหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในเซลล์ผิวให้แข็งแรง รวมทั้งวิตามินซีมีส่วนช่วยในการต้านการเกิดเม็ดสีหรือเมลานิน ที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำเเละผิวคล้ำเสีย ก่อให้เกิดจุดด่างดำ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการปกป้องเเละฟื้นบำรุงผิวดำแดดจากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดดด้วย


สำหรับใครที่อยากรู้ว่าใช้ครีมอะไรแล้วช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวจะกระจ่างใสเร็วขึ้น ตอนนี้ก็พอจะมีข้อมูลเพื่อใช้เลือกครีมทาผิวกันแล้วบ้าง และอย่าลืมว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ครีมไบรท์เทนนิ่งที่ดี ควรจะมีสารประกอบที่ส่งเสริมกัน อย่าง นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไบรท์ ซี แอนด์ อี วิตามิน โลชั่น คือการผสานวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นเนื้อบางเบา จึงซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว และลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิว ที่สำคัญคืออุดมไปด้วยซุปเปอร์วิตามินซี และวิตามินอีเข้มข้น ช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นแบบเห็นผลภายใน 7 วัน สุดท้ายนี้นอกจากการบำรุงผิวด้วยสุดยอดวิตามินที่เป็นอาหารผิวแล้ว เพื่อป้องกันผิวหมองคล้ำเเละผิวหมองคล้ำ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดควบคู่กับการบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน


ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ