นีเวีย เมน NIVEA men

โบกมือลา
กลิ่นไม่พึงประสงค์

เหงื่อและกลิ่นกายเป็นสิ่งที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้ แต่ถ้าเราเข้าใจ รู้วิธีรับมือ และดูแลอย่างถูกวิธี เท่านี้ก็ลุยทุกกิจกรรมได้อย่างมั่นใจไร้กังวล จริงมั้ยครับ ส่วนจะมีวิธียังไงนั้น มาดูกันเลย

 

รู้มั้ย? กลิ่นตัวเกิดจากอะไรและทำไมรักแร้เหม็นหรือมีกลิ่นได้

โดยปกติร่างกายเรานั้นจะระบายความร้อนด้วยการขับของเสียออกมาในรูปของเหลวประมาณ 2 ลิตรต่อวัน ซึ่งของเหลวหรือเหงื่อนั้นประกอบไปด้วยน้ำถึง 99% และเมื่อผสมกับแบคทีเรียตามร่างกายจะทำให้เกิดเป็นกลิ่นตัวหรือเกิดกลิ่นที่รักแร้ รักแร้เหม็นนั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะกลิ่นเหล่านี้สามารถกำจัดได้! ด้วยสเปรย์ระงับกลิ่นกายหรือสเปรย์ดับกลิ่นตัวนั่นเอง!

ไม่มีเหงื่อก็ไม่มีกลิ่น

บางครั้งการกำจัดกลิ่นตัวอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะผู้ชายบางคนมักต้องเจอกับความเหนียวเหนอะหนะโดยเฉพาะบริเวณรักแร้ ซึ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ดังนั้นการหาผลิตภัณฑ์ครั้งต่อไปอาจต้องหาตัวที่สามารถลดการหลั่งเหงื่อด้วย ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญในการลดการหลั่งเหงื่อ ก็คือ อลูมินั่มคลอไรด์ Silver Ions และ Zinc ส่วนประกอบเหล่านี้นี่เองที่จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันชั้นดีให้กับผิวใต้วงแขนหรือรักแร้ของเรา ทีนี้มาดูการทำงานของแต่ละส่วนประกอบกันครับ

SILVER IONS: กำจัดกลิ่นเหงื่อ

ผู้ชายกับกิจกรรมลุยๆ นั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งทำกิจกรรมมากมาย ปริมาณเหงื่อและกลิ่นกายก็เพิ่มขึ้น แต่สบายใจได้เพราะตัว Silver Ions นี้จะช่วยกำจัดพร้อมระงับกลิ่นกายเหล่านั้นได้ แถมยังอ่อนโยนต่อผิว และไม่ทิ้งคราบบนเสื้ออีกด้วย

Zinc: ลดปริมาณไขมัน

ปริมาณเหงื่อของแต่ละคนจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่ร้อน อารมณ์โกรธหรือเครียด และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน เมื่อเราเกิดอารมณ์เครียด ตัว Aluminium Chlorohydrate และ Zinc จะเริ่มทำปฏิกิริยาที่ใต้วงแขนของเรา Zinc จะเป็นตัวลดปริมาณไขมันซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นตัวที่เกิดจากสภาวะความเครียดจนรักแร้เหม็น หรือมีกลิ่นได้

ALUMINUM CHLORIDE: ตัวช่วยระงับเหงื่อ

อลูมินั่ม คลอไรด์ หรืออลูมินั่ม คลอโรไฮเดรต ถือเป็นสารที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก แม้กระทั่งในอาหาร สารตัวนี้จะช่วยระงับเหงื่อที่เป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นกาย จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการสัมผัสความแห้งสบาย เพราะตัวนี้จะช่วยล็อคเหงื่อได้อยู่หมัดทีเดียว ทีนี้ ไม่ว่าเหงื่อจะออกเยอะแค่ไหน ก็ยังมั่นใจได้ เพราะมีตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยล็อคกลิ่นตัวและความเหนอะหนะได้อยู่หมัด อย่าง นีเวีย ดีโอ เมนที่มีทั้งแบบโรลออน หรือลูกกลิ้งและแบบสเปรย์ ที่ https://www.nivea.co.th/products/men/deodorant 

รีบเลือกรูปแบบที่ชอบ เพื่อมาตอบโจทย์ที่ใช่ เพิ่มความมั่นใจในทุกวันกันได้เลยครับ

 
 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านวงแขนของคุณ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ