campaign whitening banner

จะผิวแบบไหนก็หน้ากระจ่างใสได้ขั้นสุด ไม่สะดุดปัญหาผิว

      อย่าให้ปัญหาผิวกวนใจมาเป็นอุปสรรคต่อการมีผิวกระจ่างใสที่แท้ทรู วันนี้เราเลยมาแชร์ข้อมูลปัญหาผิวต่างๆ และขั้นตอนการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแต่ละแบบ จะมีปัญหาผิวแบบใดบ้าง รวมถึงจะมีวิธีไหนที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้บ้าง ต้องไปดูกันค่า!

1. ผิวไม่เรียบเนียน มีสิวอุดตัน แต่อยากมีผิวที่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น คลิกเลย !

2. ผิวแห้ง ขาดน้ำ เริ่มมีริ้วรอย แต่อยากให้ผิวเรียบเนียนสวยใส คลิกเลย !

3. ผิวมัน แต่อยากบำรุงผิวให้กระจ่างใส มั่นใจมากขึ้น คลิกเลย !

หน้าหมองไม่สดใส ปัญหาใหญ่แบบนี้เกิดจากอะไรกันนะ?

      ปัญหาผิวที่กวนใจสาวๆ อยู่ตลอดก็คือเรื่องหน้าหมอง ไม่กระจ่างใส ดูไม่มีออร่า แม้จะใช้โฟมล้างหน้าขาวแล้วแต่พอผ่านไปสักพัก ผิวก็กลับมาดูไม่สดใสอีกแล้ว นั่นก็เป็นเพราะสาวๆ อาจยังดูแลผิวหน้าได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้สารบำรุงต่างๆ ยังซึมเข้าสู่ผิวได้ไม่ดีพอ แถมยังไม่ยอมหลีกเลี่ยงตัวการที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำอีก เรามาดูกันดีกว่าว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวดูดร็อปและไม่สดใสนั้นเกิดจากอะไร จะได้แก้ปัญหาได้ที่ต้นตอ


1. แสงแดด

      สาเหตุแรกเลยก็คือแสงแดดนั่นเอง เพราะในแสงแดดมีรังสี UVA และ UVB ตัวการร้ายที่จ้องทำลายผิวสวยๆ ของเราอยู่ ดังนั้น นอกจากโฟมล้างหน้าเพื่อหน้าขาวที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสแล้ว ก็ต้องป้องกันด้วยครีมกันแดดเพิ่มอีกชั้นหนึ่งด้วยนะ

 

2. ปัญหาผิว เช่น สิวอุดตัน

      หากสาวๆ มีผิวหน้าไม่ไบรท์ ไม่เคลียร์ แถมเต็มไปด้วยปัญหาผิวอย่างรอยดำ รอยแดง หรือสิวอุดตัน ใบหน้าของสาวๆ ก็จะดูไม่สดใส แถมยังดูผิวบอบบาง ง่ายต่อการคล้ำเสียสะสมอีกด้วย

 

3. อนุมูลอิสระ

      อนุมูลอิสระในร่างกายของเรานั้นจะถูกกระตุ้นให้เกิดการออกซิเดชั่นได้จากพลังงานรุนแรงอย่างเช่นรังสียูวีในแสงแดด จนทำให้มีอนุมูลอิสระตัวใหม่ๆ เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้เซลล์ในผิวหนังและร่างกายเราเสื่อมสลายลง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำหรือผิวดูแก่กว่าวัย จึงต้องใช้โฟมล้างหน้าและสกินแคร์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยกู้ผิวนั่นเอง

เซตโฟมล้างหน้าลดสิว เพื่อหน้าใส ไร้สิ่งอุดตัน

campaign whitening1

แต่งหน้าทุกวัน แถมยังต้องเจอกับฝุ่นควันและมลภาวะอย่าง PM 2.5 บุกอีก ผิวอาจอ่อนแอจนทำให้ผิวแพ้ง่าย ไม่แปลกใจถ้าสิวอุดตันมากวนใจอย่างต่อเนื่อง การทำความสะอาดเลยสำคัญม๊าก! โดยเฉพาะการเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยลดสิวอุดตัน พร้อมปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นได้ในขั้นตอนเดียวโดยไม่ทำลายผิว รวมไปถึงการใช้สำลีเช็ดทุกอย่างบนผิวออกให้เกลี้ยง และใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง ด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำ NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water หรือสูตรสำหรับเมคอัพกันน้ำ NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Oil Infused Micellar
ต่อด้วยโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใส
NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Serum Whip Foam


อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย

 

ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษจากนีเวียที่ปราศจากสารทำร้ายและอุดตันผิว 3 ชนิด พร้อมเซรั่มสกัดจาก Hokkaido Rose ที่อ่อนโยน แถมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่า 36 เท่า เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผู้หญิงที่สาวๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ห่างไกลสิวอุดตันแน่นอน!

เซตโฟมล้างหน้าที่ใช้แล้วหน้าใส สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ เริ่มมีริ้วรอย

อาบน้ำอุ่น อยู่ห้องแอร์ แถมแต่งหน้าทำให้ผิวแห้งขาดน้ำแบบไม่รู้ตัว! นอกจากจะหมองคล้ำแล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอย!! วิธีพิชิตผิวให้กระจ่างใส ไม่แห้งตึงนั้นต้องเริ่มด้วยการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้น คู่กับการเลือกใช้คลีนซิ่งปังๆ ที่สามารถจัดการสิ่งสกปรกอย่างหมดจดแต่ไม่ทำลายผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อย่างคลีนซิ่งสูตรน้ำ
NIVEA Pearl White Micellar Water

ข้อมูลสินค้า    ซื้อเลย

ต่อด้วยโฟมล้างหน้าเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมให้ผิวใสเด้ง

NIVEA Pearl White Moisture Filler Foam

อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย

บอกเลยว่าทั้งคลีนซิ่งและโฟมล้างหน้าเพิ่มความกระจ่างใสสองตัวนี้ ปราศจากแอลกอฮอล์ที่เป็นหนึ่งในตัวการทำร้ายผิว และยังผสานเซรั่มไข่มุกเข้มข้นถึง 90% ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส โฟมไข่มุกสูตรใหม่นี้ยังดียิ่งขึ้นเพราะเพิ่มมอยส์เจอร์ฟิลเลอร์ เติมความชุ่มชื้น ดันผิวเด้ง ดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์ หน้าเด้งรับปี 2021 แบบนี้เลิฟเลย!

เช็ตอัพผิวขาวใสสำหรับ ผิวแห้ง เริ่มมีริ้วรอย

เซตคลีนซิ่งพร้อมโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน หมองคล้ำ

เช็ตอัพผิวขาวใสสำหรับ ผิวมัน หมองคล้ำ

ตื่นมาสะบัดแปรงแต่งหน้าตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะต้องสวยปังทั้งวัน แต่ยังไม่ทันถึงออฟฟิศหน้าก็มันจนความมั่นใจหายหมดแล้ว! หน้ามันจนเสียความมั่นใจแบบนี้ ต้องจัดการให้อยู่หมัดด้วยสองขั้นตอน เริ่มด้วยการเช็ดหน้าให้สะอาดด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับผิวมัน
NIVEA White Oil Clear Micellar Water

ข้อมูลสินค้า    ซื้อเลย

ต่อด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ไม่ทำลายผิว พร้อมทั้งช่วยสกัดทุกความมันบนใบหน้าได้อย่างอยู่หมัด
NIVEA White Oil Clear 5 in 1 Foam

อ่านเพิ่มเติม    ซื้อเลย

คู่หูคลีนซิ่งกับโฟมล้างหน้าสองตัวนี้มีสาร Carnitine ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง หน้าไม่มัน ผิวก็ไม่หมอง ให้หน้ากระจ่างใส ไร้ความมันยาวๆ ไปทั้งวันเลยแม่!

แชร์เทคนิค ใช้โฟมล้างหน้า เพื่อให้หน้าใส ผิวปัง ไม่พัง

      หนทางสู่ผิวสว่างกระจ่างใสเริ่มได้ตั้งแต่การล้างหน้า! เพียงสาวๆ ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีและเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เท่านี้ก็จะมีผิวดีและแข็งแรงได้ไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับเทคนิคการล้างหน้าที่สะอาดได้ ไม่ทำร้ายผิวนั้น มีด้วยกัน 6 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. ล้างมือให้สะอาดก่อนจะใช้คลีนซิ่งเช็ดคราบเครื่องสำอางและฝุ่นควันออก
      เพราะความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ อย่าลืมทำความสะอาดมือก่อนล้างหน้า โดยขั้นตอนแรกต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางและฝุ่นควันต่างๆ ให้หมดจดก่อน โดยใช้สำลีชุบคลีนซิ่งสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวเช็ดทำความสะอาด แต่ย้ำว่าต้องเช็ดอย่างเบามือนะ ไม่เช่นนั้นผิวหน้าอันบอบบางอาจถูกทำร้ายได้โดยไม่รู้ตัว

2. เลือกโฟมล้างหน้าสูตรเพื่อผิวขาวอมชมพูที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง
      หนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำความสะอาดก็คือต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพจริงของผิว โดยสาวผิวมันควรเลือกโฟมที่ทำความสะอาดน้ำมันบนผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยควบคุมความมัน ส่วนสาวผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย และมีผิวแห้งนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนและมีความชุ่มชื้นสูง เพื่อไม่ให้ผิวระคายเคืองนั่นเอง

3. ล้างหน้าให้ถูกวิธี
      แค่วิธีการล้างหน้าก็เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวยได้! หากอยากผิวสวยไม่เป็นสิวง่ายก็ควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิว และปรับผิวหน้าขาว พร้อมคุณสมบัติทำความสะอาดผิว บำรุงผิวให้กระจ่างใสได้อย่างอ่อนโยน และควรล้างหน้าอย่างถูกวิธีโดยไม่ถูเนื้อโฟมรุนแรงเกินไปหรือย้อนแนวขน เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันหรือระคายเคืองได้

4. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
      เมื่อนวดโฟมล้างหน้าขาวใสจนทั่วใบหน้าแล้ว แนะนำให้ใช้น้ำเย็นในการล้างหน้า เพราะน้ำเย็นนั้นจะช่วยปิดและกระชับรูขุมขนของสาวๆ ในขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาด

5. สครับผิวบ้างเป็นครั้งคราว
      เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือเสื่อมสภาพ ควรสครับผิวหน้าด้วยสครับอย่างอ่อนโยนสัปดาห์ละครั้ง

6. รีบทาครีมบำรุง
      หลังจากทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งและล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วรีบทาครีมบำรุงทันที ไม่ควรรอให้ผิวโดนอากาศจนสูญเสียความชุ่มชื้นไปหมดนะ

ทิปส์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ